CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Sau 8 năm, TTVN lại có chiếc HCB Olympic.

3372 Lượt xem

Chuyện chung quanh chiếc HCB thứ 2 trong lịch sử TTVN Đại học Hàng không - Vũ trụ Trung Quốc nằm trên đường Xue Yuan Lu thuộc quận Hải Điện là cái tên rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đơn giản bởi nơi đây có Khu thực nghiệm, mà từ đó Thần Châu - tàu vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc, dưới sự điều khiển của 2 Phi hành gia - Học viên của trường là Fei Qun Lung và Nie Hai Sheng đã bay vào không gian, chở theo ước mơ và niềm tự hào của gần 1,5 tỉ người Hoa trên toàn Thế giới.

Chuyện chung quanh chiếc HCB thứ 2 trong lịch sử TTVN

Đại học Hàng không - Vũ trụ Trung Quốc nằm trên đường Xue Yuan Lu thuộc quận Hải Điện là cái tên rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đơn giản bởi nơi đây có Khu thực nghiệm, mà từ đó Thần Châu - tàu vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc, dưới sự điều khiển của 2 Phi hành gia - Học viên của trường là Fei Qun Lung và Nie Hai Sheng đã bay vào không gian, chở theo ước mơ và niềm tự hào của gần 1,5 tỉ người Hoa trên toàn Thế giới.

HCB Olympic môn Cử tạ Hoàng Anh Tuấn

Với Thể thao Việt Nam nói riêng, Đại học Hàng không Vũ trụ Trung Quốc cũng không hề là cái tên xa lạ bởi đây là địa điểm tập huấn quen thuộc của cả 2 đội tuyển Bóng chuyền nam, nữ Quốc gia. Liệu hôm nay, địa danh này có đi vào lịch sử TTVN như là nơi, một lần nữa chứng kiến VĐV Việt Nam bước lên bục nhận huy chương của Olympic?

Sau những ngày oi bức, hôm nay từ sáng sớm, trời Bắc Kinh bỗng chợt đổ cơn mưa rào. Cho tới sát giờ Hoàng Anh Tuấn thi đấu, trời vẫn tiếp tục mưa to, nhiều con đường lớn ở Bắc Kinh đã bị ngập, một hình ảnh khá xa lạ ở thành phố vốn nằm sâu trong lục địa, lại đang phải đối mặt với vấn đề sa mạc hóa khá nghiêm trọng này. Giao thông có lúc đã tê liệt cục bộ, do nhiều lái xe taxi không dám chạy vì sợ ngập nước... chết máy.

Sau 8 năm, TTVN lại có chiếc HCB Olympic.

Mở đầu, Tuấn đặt mức tạ lần lượt là 126kg cho động tác cử giật và 155kg cho động tác cử đẩy. Lần giật thứ nhất, Tuấn thực hiện thành công và sau đó nâng mức tạ lên 130kg. Nhưng đáng tiếc, do lần thứ 2 không thành công, buộc Hoàng Anh Tuấn phải dừng thành tích của mình ở động tác này là 130kg sau lần giật thứ 3 thành công. Trong khi đó, VĐV Long Qing Quan của Trung Quốc ở động tác cử giật có thành tích là 132kg, cả 3 lần  thành công với các mức tạ 128, 130 và 132kg đang giữ vị trí số 1 trên bảng tổng trọng, Hoàng Anh Tuấn cùng Iranwan Eko Yuli của Indonesia đồng vị trí thứ 2 với thành tích 130kg.

Ở động tác Cử đẩy, Hoàng  Anh Tuấn cũng như các đối thủ chủ chốt của anh là Long Qing Quan (TQ), Iranwan Eko Yuli (Indonesia) và Cha Kum Choi (Triều Tiên) đều đặt mức tạ khởi điểm là 155kg. Sau lần thứ nhất thành công ở mức khởi điểm, trong lần giật thứ 2 với mức tạ được nâng lên 160kg Tuấn lại một lần nữa gặp sai sót, trong khi đó lần lượt ở các mức tạ 155 và 160kg, VĐV nước chủ nhà Long Qing Quan đều thực hiện thành công, và như vậy khả năng giành HCV đã chính thức khép lại với Hoàng Anh Tuấn do thành tích tổng trọng vẫn còn kém VĐV TQ 2kg. Trong lần đẩy thứ 3, Tuấn đã thực hiện thành công mức tạ 160kg, và khép lại cuộc đấu của mình với thành tích tổng trọng là 290kg và giành HCB.

Không ngoài dự đoán, trong lần đẩy cuối, Long Qing Quan đã nâng mức tạ lên 164kg nhưng đã không thành công, mặc dù vậy, VĐV nước chủ nhà vẫn giành HCV với tổng thành tích là 292kg. VĐV Iranwan Eko Yuli (Indonesia) giành HCĐ với thành tích 288kg.

Một số hình ảnh của Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại Olympic.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang Huy (từ Bắc Kinh)

 

 

Print
3372 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top