CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SABECO và hành trình thúc đẩy lối sống lành mạnh, chung tay phát triển thể thao Việt Nam

822 Lượt xem

Với cam kết mang đến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, SABECO và Bia Saigon chung tay cùng Chính phủ, ban ngành địa phương và các đối tác thực hiện nhiều chương trình cộng đồng nhằm thúc đẩy tinh thần luyện tập thể thao, rèn luyện thể chất, góp phần lan tỏa lối sống tích cực, lành mạnh.

Nổi bật có thể kể đến dự án “Nâng bước thể thao” khởi động vào năm 2022 với mục tiêu xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên cả nước trong vòng 3 năm, hay sự đồng hành liên tiếp nhiều năm của SABECO và Bia Saigon với các giải thể thao phong trào mang quy mô quốc gia và cả quốc tế như: Giải bóng đá 7 người Cúp Bia Saigon, Giải bóng đá Press Cup dành cho cơ quan báo chí…

Trong năm nay, SABECO tiếp tục sát cánh với Tiền Phong Marathon năm thứ 3 liên tiếp. Qua những cung đường đẹp ở Ô Quy Hồ - Lai Châu, doanh nghiệp sẽ đồng hành để viết tiếp câu chuyện về lối sống khỏe mạnh, rèn luyện thể chất trong cộng đồng, đồng thời quảng bá danh lam thắng cảnh và nét đẹp văn hóa địa phương. Những năm gần đây, SABECO liên tục đồng hành cùng các hoạt động góp sức thúc đẩy thể thao nước nhà “chinh phục” đấu trường quốc tế”.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt nhận tài trợ từ SABECO (Ảnh: Văn Duy)

Trong năm 2022, Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng đội tuyển bóng đá quốc gia (gồm đội tuyển nam, đội tuyển nữ và đội tuyển U23) trên chặng đường mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chuỗi hoạt động hỗ trợ thể thao và thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng là một trong những cam kết phát triển bền vững của SABECO xoay quanh trụ cột 4C, gồm Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation) và Tiêu thụ (Consumption), nhằm góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng..

Đây là một phần của chương trình hỗ trợ VĐV thể thao VN với tên gọi “Việt Nam Thắng Vàng” do Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cùng SABECO triển khai từ năm 2022, nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế như Asiad 2023, Olympic 2024.

Thuộc khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Bộ VHTTDL và SABECO, chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” dành 5 tỷ đồng hỗ trợ các VĐV trọng điểm trong việc tập luyện và tham gia thi đấu quốc tế. Tổng cộng đã có 750 triệu đồng đã được trao cho 50 VĐV được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT. Khoản hỗ trợ còn lại dự kiến được giải ngân trong tháng 3 và 4/2023 để hỗ trợ VĐV thi đấu nước ngoài và mua trang thiết bị luyện tập.

Image

Ông Đặng Hà Việt chụp ảnh lưu niệm từ các nhà tài trợ (Ảnh: Văn Duy)

Tiếp đến phải kể đến hoạt động nổi bật là "chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam" đã được Tổng cục TDTT tổ chức nhằm trao thưởng và tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu có nhiều đóng góp cho nền thể thao nước nhà trong năm 2022. Tại sự kiện, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), thông qua thương hiệu dẫn đầu Bia Saigon, đã trao 230 triệu đồng để trao thưởng cho 23 gương mặt được vinh danh thuộc nhiều bộ môn như điền kinh, bơi lội, bóng đá, xe đạp, cử tạ, wushu v.v...

Chia sẻ tại sự kiện, bà Venus Teoh Kim Wei – Phó Tổng giám đốc SABECO phụ trách Marketing – cho biết: “Chúng ta không thể thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam mà không có các VĐV. Họ là những người đại diện cho Việt Nam tại các giải đấu quốc tế và những VĐV thắng giải luôn là nguồn cảm hứng to lớn với tất cả mọi người, khơi gợi lòng tự hào dân tộc. Vì vậy chương trình hỗ trợ của Bia Saigon tập trung vào sự phát triển của các VĐV nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam.”

N.H Tổng hợp 

Print
822 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top