CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quảng Văn Cường giành HCV ngoài mong đợi cho Xe đạp Việt Nam tại SEA Games 31

1076 Lượt xem

Sáng 19/5, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, các cua rơ khu vực Đông Nam Á đã bước vào thi đấu nội dung đua đường trường tính điểm nam, nữ trong khuôn khổ môn xe đạp SEA Games 31

Nội dung đua đường trường tính điểm nam có sự góp mặt của bộ ba cô gái Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Thu Mai. Trên đường đua đường trường tính điểm nữ cự ly 29,6km (20 vòng đua), các vận động viên chủ nhà tham gia tranh tài cùng đại diện của các quốc gia gồm: Thái Lan, Lào, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines.

Quảng Văn Cường giành HCV ngoài mong đợi cho Xe đạp Việt Nam tại SEA Games 31

Ngay sau khi xuất phát các cua rơ đã có sự bám đuổi sát sao trên đường đua. Đại diện của Xe đạp Việt Nam là Nguyễn Thị Thật mặc dù đã rất cố gắng nhưng không thể giành chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan Maneephan Jutatip dày dặn kinh nghiệm và từng tham dự Olympic. Để thua vận động viên Thái Lan chỉ nửa bánh xe, Nguyễn Thị Thật giành HCB.

Ở nội dung đua đường trường tính điểm nam, chủ nhà có sự góp mặt của các cua rơ: Trần Tuấn Kiệt, Huỳnh Thanh Tùng và Quàng Văn Cường. Xuất phát sau phần thi của nữ, các đại diện nam của Xe đạp Việt Nam cùng các đối thủ khu vực bước vào thi đấu nội dung đường trường tính điểm nam cự ly 44km (30 vòng đua).

Bước vào thi đấu, các cua rơ của Xe đạp Việt Nam đã triển khai đúng chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra đó là nương theo thế trận, qua đó tìm ra lợi thế cho mình. Tuân thủ một cách trọn vẹn chiến thuật này, Quàng Văn Cường cho tới 100m cuối cùng đã đứng lên tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua đối thủ người Thái Lan là Sirironnachai Sarawut, giành tấm HCV ngoài mong đợi cho Xe đạp Việt Nam tại SEA Games 31.

 

Như vậy, sau 13 năm, kể từ khi Bùi Minh Thuỵ đạt được danh hiệu này năm 2009, Xe đạp nam Việt Nam mới lại có được chiếc HCV SEA Games.

Sáng 20/5, các vận động viên tiếp tục bước vào thi đấu nội dung xe đạp đường trường tính giờ nam, nữ.

A.T,ảnh Thế Thiện

Print
1076 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top