CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phú Yên chào đón gần 12.000 chân chạy đến với Tiền Phong Marathon 2024

601 Lượt xem

Gần 12.000 chân chạy là các vận động viên không chuyên, chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km.

Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 do Báo Tiền Phong, Cục TDTT, UBND tỉnh Phú Yên, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Tuy Hoà (Tỉnh Phú Yên) trong ba ngày từ 29-31/3. Gần 12.000 chân chạy là các VĐV không chuyên, chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km.

Image

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức chia sẻ về giải đấu

Trong đó, hầu hết các các VĐV mạnh nhất của đất nước là thành viên của đội tuyển quốc gia, những người đã mang lại nhiều vinh quang cho đất nước ở các giải đấu khu vực và quốc tế như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa…

Sau nhiều năm tách bạch hệ nâng cao và hệ phong trào, giải đấu năm nay có sự thay đổi lớn cả về chuyên môn và giải thưởng khi BTC đưa các VĐV xuất sắc hệ phong trào cự ly bán marathon và marathon vào chung vạch xuất phát cùng các VĐV hệ nâng cao, hứa hẹn một màn so chân hấp dẫn, quyết liệt giữa những VĐV giỏi nhất. Không chỉ vậy, ngoài giải thưởng riêng biệt cho hai hệ, BTC còn xây dựng cơ cấu giải thưởng chung cuộc dành cho 5 chân chạy xuất sắc nhất, không phân biệt là VĐV nâng cao hay phong trào, với phương châm người giỏi nhất xứng đáng được vinh danh.

Bên cạnh việc đưa VĐV phong trào so tài trực tiếp với VĐV nâng cao, BTC cũng quyết định thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu giải thưởng. Theo đó, 2 cự ly bán marathon và marathon sẽ nhận giải thưởng theo 5 nhóm tuổi, tăng thêm 2 nhóm tuổi so với giải trước, gồm 16-29, 30-39, 40-49, 50-59 và từ 60 tuổi. Tổng trị giá giải thưởng năm nay lên đến gần 700 triệu đồng tiền mặt, bên cạnh giải thưởng bằng hiện vật lên tới hàng tỷ đồng từ các nhãn hàng tài trợ giải thưởng.

Chia sẻ về giải đấu, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC cho biết, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 là giải đấu hết sức đặc biệt vì là giải lần thứ 65, năm kỉ niệm tròn và được tổ chức tại một tỉnh miền Trung. Giải đấu được tổ chức tại tỉnh Phú Yên không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển địa phương, mà xa hơn là thúc đẩy thể chất của người Việt Nam, rèn luyện sức khỏe phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng theo ông Lê Xuân Sơn, Tiền Phong Marathon không chỉ là giải điền kinh cự li dài hàng đầu đất nước mà còn là sự kiện có sứ mệnh làm lan tỏa tinh thần thể thao và thúc đẩy sự phát triển của điền kinh, của phong  trào chạy bộ và rèn luyện thân thể của đông đảo tầng lớp nhân dân các lứa tuổi trên mọi miền đất nước. Đồng thời, đây cũng là một sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội tại các địa phương đăng cai, gắn với việc giới thiệu tiềm năng phát triển, cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Image

Phú Yên chào đón gần 12.000 chân chạy đến với Tiền Phong Marathon 2024

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng BTC Giải nhấn mạnh: những năm gần đây, tỉnh đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, có nhiều tuyến đường đáp ứng được yêu cầu để đăng cai tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024.

Cũng theo ông Đào Mỹ: Phú Yên với diện tích đồi núi chiếm 70%, có sinh thái rừng đặc sắc, nhiều khu bảo tồn thiên nhiên cùng bờ biển dài 189 km, có nhiều vịnh, bãi, đầm phá, gành còn mang vẻ đẹp hoang sơ.. chắc chắn sẽ đem đến cho các chân chạy tham dự giải đấu những trải nghiệm cực kì thú vị.

Để chuẩn bị cho giải đấu diễn ra một cách thuận lợi, thành công, làm tiền đề cho tổ chức các giải có quy mô lớn tiếp theo, BTC địa phương đã tiến hành rà soát các đầu mục công việc; kêu gọi các tình nguyện viên, cán bộ công chức, người dân trên địa bàn cùng đồng hành, hỗ trợ về nhà ở; quan tâm đặc biệt đến các nhà hàng, khu ẩm thực phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các nông sản địa phương; chuẩn bị kỹ lưỡng về an ninh và y tế...

Bên lễ giải đấu còn diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa như thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng, hải đăng Mũi Điện; tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân và lực lượng kiểm ngư; thăm các cựu binh tàu Không số.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
601 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top