CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Pencak Silat Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Thanh Hóa dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương

895 Lượt xem

Ngày 10/12, môn Pencak Silat bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với 17 trận chung kết ở các hạng cân nội dung đối kháng. Kết quả chung cuộc với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, Thanh Hóa đã xuất sắc giành ngôi vị đầu bảng ở môn thể thao này tại Đại hội.

Theo đó, trong 17 trận chung kết, các võ sĩ Pencak Silat Thanh Hóa đã giành quyền vào tranh tài ở 7 trận chung kết và đã giành chiến thắng trong 4 trận chung kết để mang về 4 HCV, 3 HCB với những cái tên như: Lê Thị Vân Anh, Nguyễn Thế Vũ, Phạm Tuấn Anh, Vũ Văn Kiên,…

Cụ thể, ở hạng cân 55kg nam, võ sĩ Nguyễn Thế Vũ đã giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ Hoàng Tiến Thanh (Phú Thọ) với tỷ số 3-0 để giành HCV đầu tiên cho Pencak Silat Thanh Hóa ở Đại hội.

Tấm HCV thứ 2 của Pencak Silat thuộc về võ sĩ Lê Thị Vân Anh khi nữ võ sĩ 22 tuổi đã vượt qua 5 võ sĩ khác trong đó có võ sĩ Nguyễn Thị Thảo (Hưng Yên) ở trận chung kết với tỷ số 3-0 để giành HCV hạng cân 60kg nữ. Võ sĩ Lê Thị Vân Anh là một trong những gương mặt VĐV đã từng mang về cho Pencak Silat Việt Nam nhiều tấm HCV danh giá trên đấu thể thao quốc tế như: HCV giải vô địch Đông Nam Á 2022, HCV giải vô địch Pencak Silat châu Á - năm 2022,…

Nối tiếp thành công của các đồng đội, võ sĩ Vũ Văn Kiên giành chiến thắng dễ dàng trước võ sĩ Đặng Thành Công (Quảng Ninh) với tỷ số 3-0 để mang về tấm HCV thứ 3 cho Thanh Hóa ở hạng cân 60kg nam. Võ sĩ Phạm Tuấn Anh là VĐV khép lại ngày thi đấu thành công của Pencak Silat Thanh Hóa khi vượt qua Nguyễn Văn Huỳnh (Nghệ An) với tỷ số 3-0 ở hạng cân 70kg nam, giành HCV.

Cũng trong ngày, các võ sĩ đoàn An Giang đã có ngày thi thành công khi giành 2 HCV, 2 HCB trong 4 trận chung kết tham gia tranh tài. Theo đó, võ sĩ Trần Thị Diễm Hương vượt qua Nguyễn Kim Phụng (TPHCM) với tỷ số 3-0 để giành HCV ở hạng cân 55kg nữ; võ sĩ Nguyễn Thị Câm Nhi giành chiến thắng tuyệt đối trước Nguyễn Thị Yến (Vĩnh Phúc) ở hạng cân 70kg nữ để mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn An Giang.

Những tấm HCV còn lại trong ngày thuộc về các võ sĩ: Đỗ Thị Hương Mơ (Phú Thọ, 50kg nữ), Bùi Bá Đức (Hưng Yên, 50kg nam), Đào Thị Hồng Nhung (Hải Phòng, 65kg nữ), Nguyễn Duy Tuyến (Bắc Ninh, 85kg nam), Lê Sĩ Kiên (Hải Dương, 90kg nam), Nguyễn Xuân Trúc (Quảng Ninh, 65kg nam), Quàng Thị Thu Nghĩa (Sơn La, 75kg nữ), Trần Đình Nam (Hải Dương 75kg nam), Nguyễn Tấn Sang (TP.HCM, 80kg), Nguyễn Văn Trí (Bộ Công An, 95kg nam), Lê Văn Toàn (Đà Nẵng, 110kg nam).

Như vậy, môn Pencak Silat đã khép lại với kỳ đại hội thành công về chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức. Trong 26 đoàn tham gia tranh tài tại Đại hội đã có 24 đoàn giành được huy chương, trong đó có 13 đoàn giành HCV. Điều này phần nào đã cho thấy các địa phương đều đã có sự quan tâm, đầu tư cho môn thể thao này.

HLV trưởng đội Pencak Silat Đà Nẵng Lê Thị Hồng Ngoan cho biết, trước khi tranh tài tại Đại hội, đội Pencak Silat Đà Nẵng đã ra tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội 10 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu. Trong số 6 VĐV, Đà Nẵng chọn mặt gửi vàng vào võ sỹ Lê Văn Toàn. Đây là võ sĩ đã vô địch thế giới, vô địch Đông Nam Á và SEA Games 31. Và kết quả đúng như dự đoán khi Lê Văn Toàn có chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Xuân Quý (Quân Đội) với tỉ số cách biệt là 3-0 ở hạng cân 110kg nam.

Tấm HCV của Lê Văn Toàn cũng giúp Đà Nẵng vươn lên xếp hạng 9 chung cuộc với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Kết thúc Đại hội, ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ; đoàn Hà Nội giành vị trí thứ 2 với 4 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ; An Giang xếp vị trí thứ 3 với 2 HCV, 2 HCB; tiếp đó là đoàn Hưng Yên với 2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ; đoàn Hải Dương với 2 HCV, 2 HCĐ.

Một số hình ảnh ngày thi đấu 10/12 môn Pencak Silat

Trận chung kết hạng 70kg nam

Trận chung kết hạng cân 55kg nam

Trận chung kết hạng 55kg nữ

Trận chung kết hạng cân 60kg nam

Trận chung kết hạng cân 50kg nữ

Trận chung kết hạng cân 65kg nam

KC, Ảnh: Văn Duy

Print
895 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top