CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Paris 2024: Marseille sẵn sàng đón ngọn lửa Olympic

396 Lượt xem

Để chào đón ngọn đuốc Olympic vào ngày 8 tháng 5, thành phố Marseille đã chuẩn bị kỹ lưỡng đường phố và bến cảng. Dự kiến hơn 150.000 người ​​​​sẽ tham dự sự kiện này.

Sau khi được thắp sáng ở Olympia cổ đại vào tháng trước, ngọn đuốc bắt đầu hành trình xuyên Hy Lạp vào ngày 16 tháng 4 trước khi lên tàu Belem.

Image

Ngọn đuốc được vận chuyển trên tàu Belem sẽ cập bến thành phố Marseille vào ngày 8/5 (ảnh: gettyimages)

Sau hành trình ba tuần, tàu Belem sẽ cập bến 'Cảng Vieux' (Cảng Cũ). Trước khi đến bến cảng cũ, Belem - cùng với hơn 1.000 tàu khác - sẽ đi qua Cung điện Pharo, Pháo đài Saint-Jean và Mucem.

Ban tổ chức và người dân Marseille rất hy vọng mọi việc diễn ra suôn sẻ để có thể hãnh diện với thế giới. Tổng diện tích bề mặt 32.000 mét vuông sẽ được dọn dẹp sạch sẽ để sẵn sàng cho ngày trọng đại. Rất nhiều nỗ lực đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho khu vực. 6.000 người khắp thành phố đã được huy động tham gia dọn dẹp tại đây.

Dù khó có thể dự đoán chính xác số lượng người sẽ đến Cảng Cũ, nhưng chính quyền dự đoán sẽ có hơn 150.000 người tập trung tại bến tàu hoặc các đường phố xung quanh để đón Ngọn đuốc Olympic.

Sau khi đến Marseille, ngọn đuốc sẽ đi qua hơn 400 thị trấn, thành phố ở Pháp cũng như một số vùng lãnh thổ như đảo Reunion, Martinique và Polynesia thuộc Pháp. Hơn 65 điểm mà ngọn đuốc đi qua sẽ mang lại cho đất nước chủ nhà cơ hội tiếp thị vô giá. Mỗi điểm dừng đều được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng với 30 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận với vô số tòa nhà lịch sử.

Kể từ khi được thắp sáng ở Olympia, ngọn đuốc đã được khoảng 10.000 tháp tùng. Hòn đảo Château d'If, chỉ cách Marseille vài cây số, sẽ là nhân chứng rõ ràng cho việc ngọn đuốc đến Pháp. Tại đây một chương trình biểu diễn cũng được tổ chức để chào đón ngọn đuốc. Ngoài ra còn có buổi trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số bao gồm cả màn chiếu lên ngọn hải đăng Château d'If.

A.T biên dịch

Print
396 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top