CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

136 Lượt xem

Sáng 18/11, Công ty VPF tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên nhiệm kỳ 2023 - 2026, nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã qua, đồng thời xác định phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm, cũng như bầu ra ban lãnh đạo của công ty trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, VPF đã đạt được nhiều dấu ấn đậm nét trong các hoạt động của Công ty nói chung, cũng như trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói riêng. Đây thực sự là một hành trình vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó bao gồm các hoạt động thể thao, bóng đá.

Theo đó, công ty VPF và các CLB, đối tác đã tìm ra giải pháp để vượt qua khó khăn thời gian qua, đặc biệt ở giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. VPF chủ động triển khai thực hiện công tác quản lý, điều hành nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, củng cố hoạt động khi đại dịch đi qua, đưa giải đấu trở lại quỹ đạo.

Sau mùa giải 2021 phải tạm dừng, các giải đấu được vận hành xuyên suốt mùa giải 2022, 2023 với nhiều thành công nổi bật. Trong đó, điểm nhấn quan trọng là mùa giải chuyển tiếp (2023) để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi khung thời gian tổ chức mùa giải đồng bộ với khung thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Image

Đại diện HĐQT nhiệm kỳ mới trả lời báo chí ngay sau khi Đại hội khép lại 

Nguồn lực tài chính ổn định để đảm bảo ngân sách tổ chức các giải đấu, hỗ trợ tài chính cho CLB và thực hiện kế hoạch dài hơi trong định hướng phát triển nâng tầm chất lượng giải đấu được VPF thực hiện tốt ở nhiệm kỳ 2020 - 2023. Trong đó, mùa 2023 là lần đầu tiên trong lịch sử, các đội bóng tham dự được chia sẻ tiền bản quyền truyền hình theo thứ hạng chung cuộc của các đội bóng.

Số tiền được chia sẻ có thể chưa được như kỳ vọng, nhưng cũng là dấu ấn đầy tích cực. Đây có thể được xem là tiền đề để kỳ vọng về một tương lai không xa, khi bản quyền truyền hình được khai thác tối đa nguồn thu, các CLB sẽ được chia sẻ nhiều quyền lợi tốt hơn và bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ không còn những nỗi lo bấp bênh về tài chính, để các giải đấu được đầu tư phát triển và nâng tầm thương hiệu.

Đại hội đã bầu được Hội đồng Quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát công ty VPF cho nhiệm kỳ mới. Trong đó, ông Trần Anh Tú tiếp tục đắc cử vị trí Chủ tịch HĐQT VPF với số phiếu rất cao. Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ ba, ông Trần Anh Tú ngồi ghế Chủ tịch để "chèo lái" VPF. Phó chủ tịch HĐQT gồm các ông Nguyễn Quốc Hội, Hồ Hồng Thạch và Trần Quang Thưởng. Ông Nguyễn Minh Ngọc giữ chức vụ ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc VPF. Hai vị trí còn lại trong HĐQT gồm ông Nguyễn Minh Châu và Đinh Hồng Vinh.

Sự xuất hiện của ông Hồ Hồng Thạch (Chủ tịch CLB Bình Dương), Trần Quang Thưởng (Chủ tịch CLB Hà Tĩnh) và Đinh Hồng Vinh (Chủ tịch CLB Bà Rịa - Vũng Tàu) là làn gió mới của HĐQT VPF nhiệm kỳ 2023-2026. Các thành viên Ban kiểm soát gồm: bà Nguyễn Thanh Hương (trưởng ban), ông Cao Đình Tuệ Minh - Ủy viên, ông Bùi Quang Vũ - Ủy viên.

Image

Toàn cảnh buổi họp báo 

Trong buổi gặp mặt báo chí ngay sau Đại hội khép lại, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ: "Việc bỏ phiếu bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2026 có sự đồng thuận cao. Các thành viên hội đồng đã được tín nhiệm sau nhiệm kỳ vừa qua, không có ý kiến phản đối. Những thành viên mới của HĐQT VPF như ông Trần Quang Thưởng và ông Hồ Hồng Thạch, Đinh Hồng Vinh đều được tín nhiệm cao.

Ông Trần Anh Tú khẳng định: Mục tiêu cao nhất của công ty VPF ở nhiệm kì tới là tiếp tục tăng doanh thu của công ty, qua đó các đội bóng có thể nhận hỗ trợ lớn hơn. Mục tiêu quan trọng thứ nhì là cải thiện hình ảnh của V.League về nhiều mặt như: cơ sở vật chất, chất lượng chuyên môn, đó là 2 vấn đề VPF hy vọng nâng cao ở nhiệm kỳ tới". Đây cũng là mục tiêu mà các cổ đông mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 – 2026.

Bài, ảnh: N.H

Print
136 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top