CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Koshida Takeshi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF

333 Lượt xem

Sáng 1/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ ký kết, công bố ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới dự buổi lễ.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960 là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia Bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm trong công tác huấn luyện và đào tạo.

 

 

Image

Tân Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT (Ảnh: VFF)

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho Bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, giám đốc kỹ thuật cho các CLB và trung tâm Bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để Bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Chia sẻ tại Lế ký kết, ông Koshida Takeshi nói: “Tôi cảm thấy may mắn khi đảm nhiệm vị trí này. Việt Nam là quốc gia năng động, có nền Bóng đá phát triển, đặc biệt là Bóng đá trẻ. Trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, tôi hy vọng mình sẽ đóng góp một phần sức lực nhỏ bé, đào tạo thế hệ trẻ kế cận, góp phần giúp Bóng đá Việt Nam thực hiện mục tiêu tham dự World Cup 2026 hoặc 2030″.

Vị tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản nhấn mạnh: “Nhật Bản và Việt Nam có những điểm giống nhau, với sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn. Để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp Bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Bản thân tôi và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã gặp nhau một lần vào tháng 4. Tôi và ông Troussier cũng được sắp xếp ở cạnh nhau tại khu nhà chuyên gia. Điều đó giúp chúng tôi có thể trao đổi hàng ngày, liên quan đến các đội tuyển Việt Nam”.

Việc VFF ký kết với ông Takeshi làm Giám đốc kỹ thuật thể hiện thành công trong mối quan hệ chặt chẽ giữa VFF và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản- JFA. Theo đánh giá của JFA, ông Takeshi là một trong những chuyên gia tốt nhất ở Nhật Bản. Một trong các nhiệm vụ của ông Takeshi trong thời gian tới là phụ trách công tác đào tạo HLV, hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ. Nhiệm vụ của ông Takeshi được xem là toàn diện trên vai trò Giám đốc kỹ thuật VFF. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú trong khuôn khổ buổi Lễ công bố.

Sự kiện ông Koshida Takeshi đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF cũng cho thấy những nỗ lực của VFF trong việc đầu tư có chiều sâu cho công tác chuyên gia người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục xây dựng các nền tảng cần thiết để hướng tới mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Thông tin về tân Giám đốc kĩ thuật Koshida Takeshi:

- Bằng cấp: Cử nhân Đại học Tshukuba, Chứng chỉ "S" của JFA 2008 (tương đương bằng Pro).

- Thành tích: Vô địch Emperor's Cup 1983 và 1985 (câu lạc bộ Nissan Motors); vô địch giải League Nhật Bản (JSL Cup) mùa giải 1988-1989; tuyển thủ đội tuyển U20 Nhật bản năm 1979; tuyển thủ đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 1980-1985; là huấn luyện viên được đào tạo bài bản bằng Pro; kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội lớn và đội trẻ (U22, U18); giảng viên các khoá đào tạo bằng huấn luyện (C, B, A của JFA).

- Kinh nghiệm làm việc.                                    

1995 - 2000: HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa.

1997 - 2006: HLV trưởng đội tuyển trường Kanazawa Sakuragaoka.

2006 - 2010: Giám đốc kĩ thuật của Zweigen Kanazawa (J.League).

2007-2012: HLV trưởng đội tuyển trường Đại học Hokuriku.

2013: Cố vấn tại trường Đại học Kokuriku.

2018: Giảng viên các khoá học bằng huấn luyện C, B, A của JFA.

 

N. H

Print
333 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top