TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Bùi Đình Tuấn trở thành Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026

1869 Lượt xem

Ngày 28/11, Đại hội Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Bùi Đình Tuấn - Tổng giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm đã được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn.

Image

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội đại biểu Liên đoàn Yoga khóa II

Đại hội cũng đã bầu 25 đại biểu vào Ban chấp hành khóa II, trong đó có 7 thành viên Ban thường vụ, 2 Phó chủ tịch, 1 Tổng thư ký. Bà Đặng Thị Hồng Nhung – Phó Viện trưởng Viện Khoa học TDTT giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, phong trào tập luyện môn Yoga được duy trì và phát triển ở nhiều địa phương. Bên cạnh những địa phương có phong trào mạnh như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng,… một số địa phương khác cũng đã có phong trào phát triển mạnh mẽ như Quảng Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,…

Tính đến nay cả nước có khoảng hơn 4.300 CLB Yoga cơ sở với số người tập luyện thường xuyên khoảng 500.000 người. Các đơn vị, tổ chức hội của Liên đoàn thường xuyên phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế Yoga (21/6) tại các tỉnh thành trên cả nước. Mỗi năm có 5 tỉnh được Đại sứ quán hỗ trợ cùng thực hiện.

Năm 2019, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Festival chào mừng Quốc tế Yoga tại Ninh Bình và Quảng Ninh với sự tham gia của trên 50 CLB, hơn 1000 người tham gia. Năm 2020 Trung tâm hướng dẫn phương pháp Yoga Việt Nam tổ chức Festival tại Thanh Hóa với gần 200 người tham gia. Năm 2021 với ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các hội viên vẫn tích cực trong việc lan tỏa Yoga tới cộng đồng như tham gia hướng dẫn online các hoạt động, tập luyện Yoga miễn phí tại nhà cho hội viện và cộng đồng nhân dân. Bên cạnh đó, Liên đoàn còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chức các buổi tọa đàm về Yoga ứng dụng và Yoga cổ nhằm chia sẻ, trao đổi và cập nhật những kiến thức về Yoga cho các hội viên và cộng đồng yêu thích Yoga đến tham gia.

Đặc biệt, nhiều hội viên tổ chức các buổi dạy Yoga trực tuyến cho các đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu tham gia công tác chống dịch cũng như nhiều hội viên trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch.

IMG_9463.jpg

Ông Bùi Đình Tuấn- Tân chủ tịch Liên đoàn Yoga khóa II phát biểu tại Đại hội

Về công tác đào tạo VĐV, Trọng tài và tổ chức thi đấu Yoga trong nước và quốc tế, Liên đoàn đã xây dựng, quản lý và tổ chức thành công các giải đấu quốc gia; xây dựng được đội ngũ cán bộ, Trọng tài có trình độ đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn của giải đấu. Năm 2017, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức giải quốc gia đầu tiên tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội, đánh dấu bước phát triển trong việc hình thành hệ thống giải quốc gia cũng như sự lan tỏa mạnh mẽ của môn thể thao này trong cộng đồng cả nước.

Bên cạnh việc luật hóa thành công môn Yoga, để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, HLV, Trọng tài mỗi năm Liên đoàn đều tổ chức các khóa tập huấn, giúp các HLV, Trọng tài cập nhật các cơ sở lý luận thực tiễn và kỹ năng thực hành mới để đưa về Việt Nam áp dụng nhằm cải thiện quá trình huấn luyện.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Liên đoàn đã thành lập đội và tham gia 3 giải Vô địch Yoga châu Á tại Singapore (2017), Ấn Độ (2018) và Hàn Quốc (2019) với thành tích đoạt giải Nhì toàn đoàn. Và gần đây nhất, Bộ VHTTDL đã ban hành thông tư 06/2021/TTBVHTTDL quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp VĐV thể thao thành tích cao, trong đó có môn Yoga. Đây đều là những kết quả đáng mừng, đánh dấu những bước tiến lớn trong quá trình phát triển Yoga tại Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ tập trung, tăng cường công tác thông tin- tuyên truyền trong cộng đồng về tác dụng, lợi ích của luyện tập Yoga. Tập trung mở rộng và phát triển các tổ chức hội viên tại các tỉnh, thành trong cả nước cũng như tổ chức các giải Yoga trong hệ thống thi đấu quốc gia. Tổ chức thường xuyên và liên tục các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ HLV Yoga, HLV cho người nước ngoài đủ điều kiện chuyên môn giảng dạy Yoga tại Việt Nam và Trọng tài Yoga. Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn phân thứ bậc HLV, tổ chức phong đẳng cấp cho VĐV Yoga theo tiêu chuẩn quy định của Bộ VHTTDL. Đặc biệt, quyết liệt hoàn thiện hệ thống thi đấu từ trung ương đến địa phương nhằm hỗ trợ tích cực cho công tác tuyển chọn, nâng cao chất lượng huấn luyện và thành tích VĐV các giải trong nước và quốc tế; Xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thi đấu quốc gia thường niên, gồm: giải cúp các CLB Yoga toàn quốc, giải Yoga thanh thiếu nhi toàn quốc và giải vô địch Yoga quốc gia.

Untitled_Panorama1.jpg

Đại hội đã diễn ra thành công và bầu ra được BCH khóa mới với 25 thành viên

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- Lê Thị Hoàng Yến đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể BCH Liên đoàn, cán bộ, HLV, hướng dẫn viên, hội viên. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị, Liên đoàn sớm kiện toàn bộ máy, hoàn thiện các văn bản, quy chế hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn quản lý, tổ chức hoạt động môn Yoga hiện nay; xây dựng phong trào Yoga lành mạnh, sâu rộng trong cả nước. Xây dựng kế hoạch, đào tạo lực lượng VĐV, tiến hành tập huấn, mời chuyên gia huấn luyện, phấn đấu đưa thành tích môn Yoga phát triển; tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu từ trung ương đến địa phương để một địa phương chỉ có 1 đoàn tham gia vào hệ thống giải Yoga vô địch trẻ, vô địch quốc gia; đào tạo cán bộ, HLV, hướng dẫn viên, Trọng tài Yoga đạt chuẩn quốc tế; đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn.

Cũng trong chương trình, Liên đoàn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phát triển phong trào Yoga tại Việt Nam, thi đấu thành công tại các giải quốc tế và tặng quà cho các cán bộ không tiếp tục tham gia vào BCH khóa II, trong đó có ông Vũ Trọng Lợi – nguyên Chủ tịch Liên đoàn Yoga khóa I, người đã có nhiều cống hiến cho phong trào Yoga trong cả nước và tích cực vận động để thành lập được Liên đoàn Yoga Việt Nam như ngày hôm nay./.

An An

 

Print
1869 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top