TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nỗ lực vì một kỳ SEA Games đặc biệt

4627 Lượt xem

Sáng 27/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn đã báo cáo về công tác chuẩn bị SEA Games 31 của các tiểu ban. Theo đó, hiện cơ sở vật chất phục vụ cho các hạng mục thi đấu của Đại hội về cơ bản đang được sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện theo đúng tiến độ. Các nhà thầu cam kết bàn giao kịp thời gian mà ban tổ chức quy định. Đối với công tác chuyên môn, 40 môn thể thao dự kiến nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội đã xây dựng xong khung điều lệ và kế hoạch tổ chức giải đấu theo hai phương án là tập trung và phương án dự phòng (để ứng phó kịp thời trước tình hình dịch bệnh Covid 19 có thể vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á).

Ông Trần Đức Phấn nêu rõ, trong cuộc họp Hội đồng các Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, hầu hết các quốc gia thành viên đều có chung quan điểm ủng hộ Việt Nam tổ chức kỳ SEA Games 31. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch covid – 19, các quốc gia đều bày tỏ mong muốn Việt Nam sớm đưa ra các kịch bản, yêu cầu, quy định về công tác phòng chống dịch khi các đoàn tham dự Đại hội. Từ đó, mỗi quốc gia tham dự sẽ chủ động xây dựng được các kế hoạch chuẩn bị về lực lượng, công tác y tế...

Toàn cảnh buổi làm việc 

Ông Trần Đức Phấn cũng chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị SEA Games 31 như: việc mua sắm một số trang thiết bị phục vụ thi đấu của một số môn thể thao gặp khó khăn về kinh phí, vận chuyển. Do trang thiết bị trong nước không đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á nên phải mua ở nước ngoài.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Tổng cục TDTT rà soát lại toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho công tác tập luyện và thi đấu đang hiện có tại các Trung tâm HLTTQG, các địa phương đăng cai. Nếu trang thiết bị nào có thể sử dụng và đưa vào thi đấu được thì khẩn trương đưa ra khỏi danh mục mua sắm mới và tận dụng tối đa để tiết kiệm kinh phí tổ chức.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ rõ: nếu công tác vận chuyển, đấu thầu, nhập khẩu trang thiết bị, dụng cụ thi đấu khó khăn thì BTC nên cân nhắc xem xét đưa ra quyết định cắt giảm quy mô tổ chức (tức là dừng tổ chức nội dung thi đấu hoặc bộ môn thể thao đó lại). Có như vậy, mới giải quyết dứt điểm được những tồn đọng và vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ tổ chức SEA Games 31.

Bộ trưởng Nguyễn văn Hùng đề nghị: Ngoài những kinh nghiệm trong công tác tổ chức các đại hội thể thao, đội ngũ cán bộ quản lý và làm công tác chuyên môn của Tổng cục TDTT hãy học tập kinh nghiệm tổ chức của Tokyo 2020, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 để áp dụng, triển khai vào tổ chức SEA Games 31 sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh:"công tác tổ chức SEA Games 31 là một sự kiện quốc tế lớn mang ý nghĩa chính trị, xã hội cao. Do vậy, hơn bao giờ hết ngay lúc này, tập thể cán bộ của ngành TDTT cần đoàn kết, sử dụng nguồn lực hiện có từ vật chất đến yếu tố con người hãy nỗ lực với tinh thần cao nhất nhằm chuẩn bị chu đáo, tốt nhất cho SEA Games 31.

Từ nay cho tới SEA Games 31 chỉ còn 5 tháng nữa, đây là thời điểm gấp rút để công tác chuẩn bị, phối hợp của các tiêu ban phục vụ Đại hội đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Để làm tốt các việc kể trên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các thành viên trong ban tổ chức (cụ thể là Tổng cục TDTT) phối hợp cùng Hà Nội (địa phương đăng cai chính) tổ chức lễ khai, bế mạc SEA Games ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng: để công tác chuẩn bị SEA Games 31 được xuyên suốt, sát sao hơn, cần thiết Bộ VHTTDL sẽ thành lập tổ tư vấn với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cùng tham gia và công tác điều hành sự kiện đảm bảo diễn ra tốt đẹp.

N.H

Print
4627 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top