TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ninh Bình phấn đấu giành 29 huy chương các loại tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

291 Lượt xem

Tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, đoàn thể thao tỉnh Ninh Bình với 93 VĐV tham gia thi đấu 15 nội dung của 13 môn thể thao gồm: Vật, Jujitsu, Kurash, Cử tạ, Điền kinh, Judo, Karate, Bóng chuyền (nam và nữ), Cờ vua, Bắn cung, Boxing, Kick Boxing, Bowling. Chỉ tiêu phấn đấu là giành 29 huy chương các loại, xếp thứ hạng 25 - 26/65 tỉnh, thành, ngành

Mục tiêu mà đoàn thể thao Ninh Bình đặt ra tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là hoàn toàn có cơ sở khi những năm gần đây, các đội tuyển thành tích cao của tỉnh tham gia thi đấu liên tục giành huy chương và đạt thứ hạng cao tại các giải trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh sức vươn mạnh mẽ, thể thao Ninh Bình cũng nhận được cơ chế đãi ngộ xứng đáng, tạo nên sức hút tài năng mạnh mẽ.
Xác định Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức với thời gian 4 năm một lần, là sự kiện cực kỳ quan trọng, là cơ sở đánh giá sự phát triển của thể thao, các tuyển thủ Ninh Bình đã nêu cao quyết tâm trong quá trình tập luyện chuẩn bị. Mỗi VĐV đều ghi tâm đây là cơ hội “Vàng” để hoàn thiện kỹ thuật, thể lực trong thi đấu.

Đô vật Hà Văn Hiếu giành chiếc HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Ninh Bình tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh:sggp)

Đô vật Hà Văn Hiếu giành chiếc HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Ninh Bình tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh:sggp)

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các tuyển thủ đã được tạo điều kiện mọi mặt để tham gia các đợt tập huấn dài ngày tại những nơi có trình độ thể thao phát triển. Các đợt tập huấn giúp các VĐV được thi đấu cọt xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, hoàn thiện các kỹ, chiến thuật, đạt điểm rơi phong độ cần thiết đúng vào thời điểm thi đấu tại Đại hội. 

Một số đội không tham gia tập huấn trong và ngoài nước, được tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh một cách nghiêm túc. Mọi chế độ sinh hoạt, giờ giấc ăn nghỉ, dinh dưỡng, thời lượng tập luyện, khối lượng các bài tập được tính toán khoa học và giám sát chặt chẽ với mục đích vừa tránh cho các tuyển thủ khỏi chấn thương mà vẫn đảm bảo điều kiện về thể lực, trí lực tốt nhất để tham gia tranh tài tại Đại hội.

Với sự đầu tư dài hạn, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các VĐV Ninh Bình được tin tưởng sẽ thi đấu đạt thành tích tốt nhất, hoàn thành chỉ tiêu huy chương đã đề ra. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, thể thao Ninh Bình đặt kì vọng vào các môn Vật, Cờ vua, Karate, Boxing, Bóng chuyền...

Tính đến hết ngày 6/12, đoàn Thể thao Ninh Bình đã giành 3 HCV ở các môn Karate và Vật, gồm: VĐV Phạm Minh Đức (HCV kata cá nhân nam); HCV nội dung kata đồng đội hỗn hợp nam nữ do công của bộ bốn VĐV Giang Việt Anh, Lê Hồng Phúc, Nguyễn Thị Chinh và Phạm Minh Quân, đô vật Hà Văn Hiếu (HCV hạng 125kg môn Vật).

A.T

Print
291 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top