CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nguyễn Văn Khánh Phong cùng đồng đội quyết tâm giành vé Olympic Paris 2024

609 Lượt xem

Năm 2024 sẽ là năm bận rộn của VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong cùng đông đội đội tuyển TDDC Việt Nam khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những bất ngờ mới về thành tích. Trong đó, việc giành được tấm vé và xa hơn là thi đấu thành công tại Olympic Paris 2024 là mục tiêu lớn nhất. 

Năm 2023 là năm thi đấu thành công của Khánh Phong tại các đấu trường quốc tế, trong đó phải kể đến tấm HCB nội dung đơn môn vòng treo tại ASIAD 19 (Hàng Châu, Trung Quốc), HCB cùng nội dung ở giải vô địch châu Á 2023, HCV đơn môn vòng treo và HCV đồng đội nam cùng đội tuyển TDDC Việt Nam tại SEA Games 32.

Với những thành tích nổi bật này, Khánh Phong đã vinh dự được nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Đây là niềm vinh dự, sự ghi nhận vô cùng ý nghĩa dành cho Khánh Phong, qua đó tạo thêm động lực để anh tự tin, vững vàng chinh phục những mục tiêu quan trọng phía trước.

Năm 2024 mục tiêu của Thể thao Việt Nam là nỗ lực giành từ 12 – 15 vé tham dự Olympic Paris, trong đó môn TDDC được kỳ vọng có nhiều khả năng giành vé cho Thể thao Việt Nam. Đây cũng là môn thể thao được ngành thể thao lựa chọn đầu tư trọng điểm cho Chiến lược phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030 để hướng đến các đấu trường lớn như ASIAD và Olympic.

Image

Nguyễn Văn Khánh Phong ( giữa) niềm hy vọng vàng của TDDC Việt Nam (Ảnh: M. Sang)

TDDC Việt Nam từng giành những suất chính thức Olympic vào các năm 2012, 2016 và 2020. Thế hệ các tuyển thủ đi trước như: Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành hay Lê Thanh Tùng đã có vinh dự tranh tài tại đấu trường thể thao lớn nhất thế giới và nay những VĐV này đã chia tay đội tuyển để trở về làm công tác chuyên môn tại địa phương hay rẽ sang định hướng phát triển các mục tiêu cá nhân. Với thực lực và trình độ chuyên môn ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Khánh Phong là một trong số những VĐV trẻ của Thể thao Việt Nam được giới chuyên môn tin tưởng, giao trọng trách tiếp bước giành vé, thi đấu tỏa sáng tại Olympic Paris 2024.

Chia sẻ với báo chí về những dự định phía trước, Khánh Phong cho biết: Tôi đăt cho mình mục tiêu phải đạt được kết quả tốt hơn trong các giải TDDC quốc tế. TDDC là môn rất đặc thù và việc giành được thành tích không hề dễ dàng. Tôi đang được các thầy huấn luyện để có được chuyên môn tốt nhất, từ đó từng bước chinh phục các giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm vòng loại Olympic. Ước mơ của tôi vẫn là một lần được có mặt tại đấu trường Olympic. Hiện, tôi và các đồng đội đang nỗ lực để hiện thực hiện ước mơ đó.

Image

Các VĐV TDDC Việt Nam luôn sẵn sàng, quyết tâm tranh tài tại các giải đấu quốc tế để tìm cơ hội giành vé Olympic (Ảnh: Minh Sang)

Tới đây, đội tuyển TDDC nam sẽ lần lượt bước vào hành trình giành vé Olympic thông qua các giải đấu quốc tế quan trọng trong hệ thống tích điểm Olympic Paris với 3 giải Cup thế giới (tại Qatar từ 25/2- 05/03, tại Azebaijan từ ngày 06 – 13/3, tại Ai Cập và Úc từ 24 – 30/4); giải vô địch châu Á (tại Trung Quốc và Mông Cổ vào tháng 5 và tháng 6).

Ông Bùi Trung Thiện – phụ trách môn TDDC, Cục TDTT cho biết: Mục tiêu của bộ môn là cố gắng có thể giành từ 1 – 2 suất đến Olympic Paris 2024, niềm hy vọng sẽ được tập trung vào nhóm các VĐV gồm: Nguyễn Văn Khánh Phong – nội dung vòng treo, Đặng Ngọc Xuân Thiện – nội dung ngựa vòng, Văn Vĩ Lương – nội dung toàn năng, Trịnh Hải Khang – nội dung nhảy chống.

Theo quy định của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG), VĐV có thứ hạng từ 1 -6 tại 04 giải Cúp thế giới đơn môn và hạng 8 toàn năng vô địch châu Á thời gian từ 1/1/2024 – 30/4/2024 sẽ được tính xếp hạng vòng loại Olympic 2024. Những VĐV đã giành vé thì FIG sẽ không tính suất cho họ ở những giải đấu sau mà lấy theo điểm độ dốc của những VĐV chưa giành vé, chính vì vậy các VĐV của Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội để có thể trở thành chủ nhân của những tấm vé tiếp theo đến với kỳ thế vận hội mùa hè lớn nhất thế giới.

Ông Bùi Trung Thiện cũng đưa ra nhận định: Khánh Phong và Xuân Thiện hiện nay đều có điểm độ khó cao nhất khu vực Đông Nam Á, nếu thể hiện tốt ở các giải Cup thế giới thì sẽ có nhiều khả năng giành vé. Đây là những VĐV có trình độ chuyên môn và thể lực tốt, rất chịu khó rèn luyện trong tập luyện và thi đấu.

Trong khi đó, VĐV Văn Vĩ Lượng, đang xếp sau VĐV Yulo của Philippines (VĐV Yulo đã có suất chính thức khi giành HCV giải vô địch thế giới) do vậy, ở một số giải đấu vô địch châu Á diễn ra thời gian tới Văn Vĩ Lương nếu có sự chuẩn bị tốt nhất thì cơ hội giành vé Olympic là rất khả quan.

N.H

Print
609 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top