CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV đầu tiên cho Billiard Snooker tại SEA Games 31

869 Lượt xem

Theo lịch thi đấu sáng nay (19/5), môn Billiard Snooker trong chương trình SEA Games 31 sẽ diễn ra trận chung kết nội dung carom 1 băng giữa hai cơ thủ của Việt Nam là Nguyễn Trần Thanh Tự và Phạm Quốc Tuấn. Tuy nhiên, do cơ thủ Quốc Tuấn bị nhiễm virus Corona nên không thể có mặt tại trận đấu.

Theo đó, tấm HCV ở nội dung carom 1 băng đã thuộc về cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự. HCB thuộc về cơ thủ Phạm Quốc Tuấn. Giành HCĐ nội dung thi đấu này là hai cơ thủ người Philippines - Efren Reyes và Francisco Dela Cruz.

Ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiard thuộc Tổng cục TDTT, lãnh đội Billiard & Snooker Việt Nam tại SEA Games 31 cho biết: theo quy định của Ban Tổ chức, tại tất cả các môn, VĐV dương tính với virus SARS-CoV-2 không được thi đấu. Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn phát hiện mắc COVID-19 từ đêm 18/5, do đó không được phép xuất hiện tại trận chung kết ngày 19/5. Như vậy, theo quy định, Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành được HCV ở nội dung này. HCB sẽ được đại diện đội mang về cho cơ thủ Phạm Quốc Tuấn.

Để có mặt tại trận chung kết nội dung carom 1 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã vượt qua huyền thoại thế giới Efren Reyes người Philippines trong trận bán kết với điểm số chung cuộc 100-55. Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn giành chiến thắng trong trận bán kết gặp cơ thủ người Philippines Francisco Dela Cruz. Hai cơ thủ Việt Nam đều lọt vào chung kết Carom 1 băng, bởi lẽ đây là nội dung thế mạnh của Billiard Snooker Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung Billiards Carom 1 băng có 8 cơ thủ của 4 quốc gia: Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam tham dự. Thế nhưng, sức hút của nội dung này trong những ngày qua rất lớn vì có sự góp mặt của huyền thoại billiards thế giới Efren Reyes – người được mệnh danh là “phù thuỷ” trong giới billiards Pool.

 

 

 

 

 

 

 

14h cùng ngày diễn ra trận tứ kết nội dung Pool 10 bi nữ giữa các cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền (Việt Nam) và Pennipa Nakjui (Thái Lan). Trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam) và Jiwon Kim (Hàn Quốc) sẽ diễn ra.

 

 

 

 

 

 

 

Trận bán kết nội dung English Billiards 100 up giữa cặp cơ thủ Nguyễn Thanh Bình - Trần Lê Anh Tuấn (Việt Nam) và cặp Min Sithu Tun - Pauk Sa (Myanmar). Trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa cơ thủ Trần Quyết Chiến (Việt Nam) và cơ thủ Efren Reyes (Philippines) sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VD

 

 

 

 

 

 

 

Print
869 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top