TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nguyễn Thị Oanh giành danh hiệu VĐV tiêu biểu nhất năm 2019

1244 Lượt xem

Ngày 30/12, Cuộc bầu chọn “VĐV, HLV tiêu biểu”, “VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc” năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vượt qua nhiều VĐV xuất sắc, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) đã được đề cử, đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu nhất năm 2019.

Đã thành thông lệ, trước khi khép lại năm 2019, Báo Thể thao Việt Nam tổ chức Cuộc bầu chọn “VĐV, HLV tiêu biểu”, “VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc” trên quy mô toàn quốc. Trước khi tổ chức Cuộc bầu chọn, Ban tổ chức đã có thư gửi các Vụ chức năng, bộ môn của Tổng cục Thể dục thể thao; các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các cơ quan báo chí đề nghị giới thiệu ứng cử viên. Trên cơ sở danh sách đề cử từ các Vụ chức năng của Tổng cục Thể dục thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao và các nhà báo thể thao giới thiệu, Ban tổ chức công bố rộng rãi Danh sách các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu chọn. Tại cuộc bầu chọn, thông qua phiếu bầu, BTC chọn ra 10 VĐV, 5HLV tiêu biểu và 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2019.

Trong năm 2019, Thể thao Việt Nam đã tham gia và tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Các VĐV của Thể thao Việt Nam đã giành được nhiều kết quả và thành tựu lớn trong năm. Đặc biệt là thành công vượt trội của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 với nhiều thành tích xuất sắc được ghi nhận ở nhiều môn thể thao. Những kết quả đó đã tạo nên một cuộc bầu chọn hấp dẫn, chất lượng và có nhiều bất ngờ xảy ra bởi sự đa dạng của nhiều môn thể thao, nhiều gương mặt xuất sắc được đề cử lần này. Tại cuộc bầu chọn lần này, Ban tổ chức đã tiến hành theo 02 hình thức: Bỏ phiếu bầu bằng thư điện tử và Bỏ phiếu bầu trực tiếp.

Khép lại cuộc bỏ phiếu, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua những ứng viên nặng ký khác như Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng ở môn bơi để đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Cô gái quê Bắc Giang đạt 846 điểm, hơn Ánh Viên đạt hạng nhì với 772 điểm và Huy Hoàng đạt hạng ba với 704 điểm.

Tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Oanh gây ấn tượng với 3 tấm HCV ở môn điền kinh. Đặc biệt, trong ngày thi đấu 10/12, Nguyễn Thị Oanh đã giành HCV 5.000 m trong buổi sáng và phá kỷ lục đại hội nội dung 3.000 m chướng ngại vật trong buổi tối. Hình ảnh Nguyễn Thị Oanh ngã gục sau vạch đích khi về nhất ở nội dung 3.000 m chướng ngại vật nhận được sự thán phục từ người hâm mộ và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu 2019, HLV Mai Đức Chung với việc dẫn dắt đội tuyển Bóng đá nữ giành chức vô địch AFF Cup và HCV SEA Games đạt số điểm 428 điểm giành danh hiệu HLV tiêu biểu năm 2019. Theo sau là HLV Nguyễn Hoàng Vũ (Cần Thơ) - người huấn luyện kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Trần Tấn Triệu, Phạm Thanh Bảo đoạt 5 HCV, 3 HCB, phá 3 kỷ lục SEA Games, đạt 1 chuẩn A Olympic tại SEA Games 30. Vị trí thứ ba thuộc về HLV Trần Văn Sỹ (Thanh Hóa), người huấn luyện VĐV Nguyễn Thị Oanh và tổ trung bình - dài của điền kinh Việt Nam giành 5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ SEA Games 30.

Danh hiệu VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc nhất thuộc về VĐV Cao Ngọc Hùng ở môn điền kinh. Dẫn đầu danh sách HLV thể thao người khuyết tật là HLV Đặng Văn Phúc (điền kinh).

Danh sách các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2019 và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2019

Image

KC

 

Print
1244 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top