TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày thi đấu thứ 2 môn Cử tạ: hai kỷ lục mới được thiết lập

363 Lượt xem

Ngày 17/12, môn Cử tạ trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tiếp tục diễn ra với 3 nội dung chung kết các hạng cân 61kg nam, 67kg nam và hạng cân 55kg nữ.

Với sự góp mặt của nhiều đô cử tên tuổi trong làng Cử tạ Việt Nam như Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Trần Anh Tuấn (đoàn TPHCM), Trần Minh Trí (An Giang), Nguyễn Thị Thủy Tiên (Hà Nội), Võ Thị Như Quỳnh (Đắc Lắc), Đinh Xuân Hoàng (Ninh Bình)… khiến cho các cuộc thi đấu diễn ra hấp dẫn và cuộc đua tranh ngôi vương ở các hạng cân thêm phần khốc liệt.

Tâm điểm thi đấu trong ngày là ở hạng cân 55kg của nữ, Nguyễn Thị Thủy Tiên của Hà Nội đã khẳng định sự vượt trội về chuyên môn khi giành 2 HCV nội dung cử đẩy và tổng cử, phá kỷ lục Đại hội nội dung tổng cử với thành tích 203kg (kỷ lục cũ 201kg). Ngoài ra, Thủy Tiên còn giành thêm 1 HCB nội dung cử giật. Người đồng đội của cô là Nguyễn Thu Hiền đã mang về cho đoàn Hà Nội 3 HCĐ ở cả 3 nội dung thi đấu. VĐV Võ Thị Như Quỳnh đã mang về cho đoàn Đắc Lắc 1 HCV nội dung cử giật, đồng thời phá kỷ lục Đại hội với thành tích 93kg (kỷ lục cũ 88kg).

Ở hạng cân 61kg nam, là cuộc so tài của 4 VĐV: Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Trần Văn Khang, Nguyễn Thành Đô.  Cả hai VĐV của TPHCM là Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Trần Anh Tuấn đều là những đô cử có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thi đấu trên các đấu trường quốc gia và quốc tế, trong khi đó Trần Văn Khang (Lâm Đồng) và Nguyễn Thành Đô (Tiền Giang) lại là những VĐV trẻ nên việc cạnh tranh huy chương là rất khó khăn.

Kết quả, Nguyễn Trần Anh Tuấn giành HCV nội dung cử đẩy và HCV tổng cử, HCB nội dung cử giật. Người đồng đội của anh là Thạch Kim Tuấn cũng hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với tấm HCV nội dung cử giật. Trần Văn Khang giành 2 HCĐ cử đẩy và tổng cử còn Nguyễn Thành Đô giành 2 HCB nội dung cử đẩy và tổng cử, 1 HCĐ nội dung cử giật.

Đoàn TPHCM tạm dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương môn Cử tạ với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ (Ảnh: báo Thanh Hóa)

Ở hạng cân 67kg, Trần Minh Trí (An Giang) đã có ngày thi đấu ấn tượng khi giành cả 3 HCV ở cả 3 nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử. Đinh Xuân Hoàng (Ninh Bình) giành 3 HCB của 3 nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử. VĐV Lý Quang Vinh (TPHCM) giành 2 HCĐ nội dung cử đẩy và tổng cử. Nguyễn Văn Hân (Hà Nội) giành HCĐ nội dung cử đẩy.

Sau 2 ngày thi đấu, đoàn Cử tạ TPHCM tạm dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Cùng giành 3 HCV nhưng kém về số HCB và HCĐ nên An Giang xếp vị trí thứ Nhì. Vị trí thứ Ba thuộc về đoàn VĐV Hà Nội với 2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Đoàn Đắc Lắc xếp vị thứ thứ Tư với 1 HCV,  2 HCB

Hôm nay (18/12), các VĐV tiếp tục thi đấu các hạng cân: Nam 73kg; Nữ 55kg, 64kg, 81kg và Nam 89kg.

VD

Print
363 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top