CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngành TDTT An Giang quan tâm, chú trọng đào tạo VĐV trẻ

348 Lượt xem

An Giang được biết đến là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt ở lĩnh vực Thể thao thành tích cao đã tạo được dấu ấn về thành tích tại sân chơi khu vực, toàn quốc.. Có được thành công đó, một phần là nhờ làm tốt công tác đào tạo VĐV trẻ.

Dựa vào nhóm những môn thể thao thế mạnh, có tiềm năng như: Xe đạp, Bơi, Cử tạ, Thể hình, Võ thuật… ngành TDTT An Giang triển khai hiệu quả việc đầu tư trọng điểm, chú trọng tuyển chọn, đào tạo VĐV năng khiếu, nhất là tập trung đầu tư cho VĐV triển vọng.

Bên cạnh duy trì tốt công tác chuyên môn, khích lệ VĐV tích cực tập luyện, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh An Giang hàng năm phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh tổ chức, thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo các VĐV năng khiếu tại cơ sở.

Ngoài ra, hàng năm các bộ môn xây dựng kế hoạch tuyển chọn thông qua các giải thể thao do địa phương tổ chức, nhằm phát hiện những VĐV có tố chất để kịp thời bồi dưỡng, huấn luyện, đào tạo. Cùng với đó, ở mỗi nhóm môn, ban huấn luyện của các đội tuyển không ngừng đổi mới phương pháp huấn luyện, nhằm nâng cao thể lực và kỹ, chiến thuật cho VĐV một cách khoa học, bài bản…

Image

VĐV Nguyễn Thị Thật - môn Xe đạp là VĐV nổi bật về thành công của Thể thao An Giang trong công tác đào tạo trẻ của Thể thao An Giang (Ảnh: FBNV) 

Hiện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đang đào tạo, huấn luyện khoảng 500 VĐV của 17 môn thể thao. Ngoài ra, có 6 lớp năng khiếu đào tạo VĐV theo nhóm những môn thể thao trọng điểm ở các địa phương, gồm: Xe đạp, Bơi và Điền kinh. Nhiều VĐV trẻ đạt thành tích cao tại các giải đấu quốc gia, khu vực và châu lục và nay cũng đã trở thành những VĐV chủ lực của đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Trần Thị Thùy Trang (Xe đạp); Lê Nguyễn Paul, Võ Trí Trung, Đặng Ái Mỹ (Bơi); Nguyễn Văn Trọng, Phạm Đình Thi, Trần Minh Trí (Cử tạ); Hứa Văn Huy, Lê Trần Kim Uyên (Taekwondo); Nguyễn Thị Cẩm Nhi (Pencak Silat); Nguyễn Thị Kim Cương, Trần Thị Cẩm Tú (Thể hình & Fitness); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Huỳnh Thị Kim Vàng (Kick-Boxing)...

Nói về công tác đào tạo VĐV trẻ, Giám đốc Sở VHTTDL An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết: việc chú trọng đào tạo VĐV năng khiếu, VĐV trẻ, tạo thế hệ kế thừa có chất lượng chuyên môn cao và có chiều sâu được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành VHTTDL tỉnh. Do đó, thời gian qua Sở đã phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng nhằm tuyển chọn và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho tỉnh. Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ, chính sách trong tập luyện, thi đấu, đãi ngộ đối với các VĐV, HLV.

Để thể thao thành tích cao An Giang, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới ông Nguyễn Khánh Hiệp cho rằng: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cần khẩn trương tiến hành rà soát, sàng lọc, kiện toàn đội ngũ VĐV và HLV nhằm chuẩn bị lực lượng VĐV có chất lượng chuyên môn tốt, trình độ cao chuẩn bị cho các kế hoạch dài hơi hướng đến Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X vào năm 2026 và sự kiện thể thao quốc tế lớn như SEA Games 33 năm 2025. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo VĐV trẻ, lực lượng kế cận; đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện; tập trung cho những môn thể thao có thế mạnh để đầu tư trọng điểm, nhằm tiếp tục giữ vững và nâng vị thế thể thao An Giang.

N.H

Print
348 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top