TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2021, Bệnh viện Thể thao Việt Nam hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra

1224 Lượt xem

Chiều  ngày 7/1/2022, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã tới dự và phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của ông Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp đã tác động không nhỏ đến các hoạt động của toàn xã hội nói chung. Vượt qua những thách thức, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công trong công tác y tế, công tác TDTT và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác được khen thưởng

Theo đó, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức khám và điều trị cho vận động viên, huấn luyện viên các tuyến có nhu cầu. Trong đó đã cấp phát phương tiện phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn ước tính 120 triệu đồng; Tổng hồ sơ thu nhận để khám chữa bệnh và tư vấn là 812 VĐV, số VĐV được tư vấn, hướng dẫn là 530, số VĐV được khám chấn thương là 132, số VĐV được bệnh viện tiếp nhận điều trị là 41 và số VĐV được khám chuyên Điện tim 341.

Do dịch COVD-19 phức tạp, Bệnh viện đã làm việc với các phòng Khoa học và YHTT các Trung tâm HLTT quốc gia, tổ chức hệ thống tham vấn, hội chẩn trực tuyến hàng chục lượt khám, chữa bệnh cho 45 VĐV và HLV của các Trung tâm HLTTQG: Hà Nội, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Bện viện đã phối hợp với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020; Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ParaLympic 2020 Tokyo; Đội bóng Futsall tham dự vòng chung kết thế giới; Đội tuyển bóng đá Việt Nam - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, thuộc Bộ VHTTDL, tổ chức test nhanh SARS-CoV-2 và cử cán bộ y tế tham gia công tác y tế cho các giải này, đảm bảo chuyên môn, an toàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ.

Theo thống kê, trong năm Bệnh viện đã khám và điều trị cho 34.570 lượt bệnh nhân đạt 69% so với kế hoạch cả năm (khám sức khoẻ: 1.996 lượt khám; khám sức khoẻ theo hợp đồng cho 7 đơn vị với 1.764 người). Số bệnh nhân chuyển tuyến: 1.640 lượt bệnh nhân. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú: 3.534 bệnh nhân đạt 88% so với kế hoạch cả năm.Tổng số ngày bệnh nhân nằm điều trị nội trú là: 36.240 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh trong năm đạt: 96%. Ngày điều trị trung bình: 10,05 ngày/bệnh nhân. Bệnh nhân tử vong: 0 BN. Bệnh nhân điều trị bệnh mạn tính: 269 bệnh nhân.

Để thích ứng với tình hình thực tiễn, Bệnh viện đã có nhiều thay đổi trong việc bố trí, tổ chức tiếp nhận bệnh nhân nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Công tác phòng, chống dịch COVID -19 đảm bảo an toàn, chưa xảy ra trường hợp bệnh nhân, cán bộ, nhân viên bệnh viện hoặc các trường hợp khách đến làm việc, các nhân viên dịch vụ ra vào bệnh viện bị nhiễm bệnh

Cùng với các hoạt động chuyên môn, trong năm 2021, Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác tuyển dụng, đào tạo,kiện toàn tổ chức, sắp xếp nhân lực hợp lý đảm bảo các công tác chung của bệnh viện được thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Bệnh viện được triển khai mang lại nhiều kết quả tích cực góp phần nâng cao hiệu quả của công tác khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong công tác chuyên môn, cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt hoan nghênh và biểu dương đoàn cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện đã không quản ngại khó khăn, gian khổ khi tham gia chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp như hiện nay, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt đề nghị toàn thể cán bộ, y, bác sỹ công tác tại Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết và không ngừng nỗ lực trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ; ban lãnh đạo Bệnh viện cần quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, viên chức; Củng cố bộ máy tổ chức, nhất là đội ngũ lãnh đạo khoa, phòng; Đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, nhất là lực lượng cán bộ trẻ kế cận giỏi về chuyên môn nghiệp vụ… 

T.C 

Print
1224 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top