CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lực sĩ Mỹ Linh bị cấm thi đấu 1 năm

6665 Lượt xem

Thông tin nữ lực sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh có kết quả xét nghiệm doping dương tính đã gây xôn xao dư luận trong suốt những tuần qua. Không ai có thể nghĩ rằng, một VĐV có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thuộc hàng chuyên nghiệp ở Việt Nam như cô lại vướng vào sai lầm ấu trĩ, có thể dẫn đến một kết cục tệ hại cho sự nghiệp khá lẫy lừng của chính mình như bao tấm gương khác. Nhưng mới đây, câu chuyện về việc "sử dụng doping" của Mỹ Linh đã được làm sáng tỏ.

Nữ lực sĩ Mỹ Linh
(Ảnh: thanhnien.com.vn)
Sau khi nhận thông tin từ ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng bộ môn Cử tạ - Thể hình, Tổng cục TDTT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nữ lực sĩ Mỹ Linh tỏ ra khá vui và hạnh phúc. Bởi mức kỷ luật mà Liên đoàn Thể hình Châu Á đưa ra đã chứng minh việc cô bị dính doping là do khách quan, sơ suất chứ không phải cố tình như trước đó có một số báo đã đưa tin.

Việc lực sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh bị dính doping do bị bệnh là có thật và sau quá trình điều tra, Liên đoàn Thể hình Châu Á (ABBF) đã ra án phạt cấm VĐV này thi đấu một năm (thời gian được tính từ ngày 19/6, và không phải nộp khoản phí nào, thay vì quy định cấm thi đấu 2 năm và phải nộp phạt 2.000 USD như luật định).

Sự cố nảy sinh ngay trước ngày Mỹ Linh sang Hong Kong dự giải Vô địch Châu Á và cô đã buộc phải ngồi nhà khi kết quả kiểm tra doping cho kết quả dương tính. Biết được nội tình sự việc, Liên đoàn Thể hình Việt Nam đã gửi đơn giảm án phạt cho Nguyễn Thị Mỹ Linh và thông báo về quá trình vì sao phải dùng thuốc của VĐV này tới Liên đoàn Thể hình Châu Á.

Đề cập đến vấn đề này Mỹ Linh cho biết: trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải đấu diễn ra từ 16 đến 21/7, do ăn kiêng cật lực nên cô có dấu hiệu của chứng đau thắt lưng và bí đường tiểu. Bởi vậy, ngày 12/6, Linh có đến Bệnh viện 115 (Tp. Hồ Chí Minh) và được bác sĩ kê đơn thuốc, uống 5 ngày thì có thể trở lại tập luyện bình thường. Ngày 30/6, trong bản phân tích mẫu thử gửi về Việt Nam, Phòng thí nghiệm Đại học Penang, Malaysia cho biết, mẫu thử của Linh có hoạt chất Frusemide, thuộc danh mục các chất cấm sử dụng.

"Giờ đây, việc vô tình dính doping của Linh đã được làm sáng tỏ và Linh sẽ nỗ lực hết mình trong tập luyện để có thể thi đấu giải Châu Á vào năm sau. Một năm không phải là dài, nhưng nó cũng đủ để Linh chuẩn bị cho việc tiếp tục chinh phục những đỉnh cao" - Mỹ Linh đã phát biểu như vậy sau khi nhận được thông báo về mức án kỷ luật.
 

Năm nay 37 tuổi, trong suốt sáu năm đeo đuổi nghề lực sĩ, vượt qua những khắc nghiệt của việc tập luyện đối với một VĐV nữ khi gia nhập môn Thể hình, Mỹ Linh đã đem về nhiều thành tích cho Thể hình Việt Nam: hai lần đoạt HCB (2004, 2007) và hai HCV (2005, 2006) ở giải Vô địch Châu Á. Hiện tại, cô cũng dạy thể hình để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Mỹ Linh là một trong những VĐV chuyên nghiệp ở môn thể thao này tại Việt Nam.

Thiên Hà 
 

Print
6665 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top