CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn Golf quốc tế mong muốn Golf được đưa vào chương trình thi đấu tại TVH 2016

3615 Lượt xem

Một động thái khiến NHM môn Golf rất đỗi vui mừng khi vừa qua tại Câu lạc bộ Golf Royal Birkdale, Liên đoàn Golf quốc tế (IGF) đã chính thức thông báo sáng lập Uỷ ban Olympic Golf nhằm tìm đến những nỗ lực trong cuộc vận động đưa Golf trở lại đấu trường TVH năm 2016.

Một động thái khiến NHM môn Golf rất đỗi vui mừng khi vừa qua tại Câu lạc bộ Golf Royal Birkdale, Liên đoàn Golf quốc tế (IGF) đã chính thức thông báo sáng lập Uỷ ban Olympic Golf nhằm tìm đến những nỗ lực trong cuộc vận động đưa Golf trở lại đấu trường TVH năm 2016. Và những tổ chức vinh dự được lọt vào danh sách của Uỷ ban này là: R&A, PGA European Tour (Giải Golf nhà nghề Châu Âu), USGA (Hiệp hội Golf Mỹ), PGA (Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ), PGA TOUR (Giải Golf nhà nghề Mỹ), LPGA (Giải Golf nhà nghề nữ) và Câu lạc bộ Golf quốc gia Augusta.

Môn Golf ngày càng được phát triển (Ảnh: TH)
Ông Ty Votaw, lãnh đạo của PGA TOUR, sẽ thay mặt Ủy ban Olympic Golf của IGF và các tổ chức Golf khác trên thế giới đảm đương các hoạt động của môn Golf với tư cách là Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Golf IGF và sẽ hợp tác mật thiết với các tổ chức có liên quan.

Cùng với Bóng chày, Karate, Roller, Bóng bầu dục, Bóng mềm và Squash, Golf là một trong những môn đang được cân nhắc và xem xét có nên đưa vào chương trình của TVH hay không. BTC TVH toàn cầu sẽ đưa ra quyết định cụ thể vào tháng 10/2009. Nếu được sự chấp thuận từ tổ chức này, môn Golf sẽ trở lại hấp dẫn và sôi động sau gần 1 thập niên gián đoạn.

Không thể phủ nhận trong suốt 2 thập niên qua, kể từ khi môn Golf được giới thiệu tới đông đảo quần chúng yêu thích, đến nay, môn Golf đã thực sự phổ biến và đi vào đời sống của một bộ phận người dân như món ăn tinh thần không thể thiếu. Ngày càng có nhiều người chơi Golf, vì thế môn thể thao này cũng "phủ" tương đối rộng với trên 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đó cũng có thể coi là yếu tố để đưa Golf vào chương trình thi đấu của TVH.

Từ nay đến tháng 10 năm 2009 còn dài nhưng nó sẽ là khoảng thời gian ngắn để Uỷ ban Olympic Golf vừa ra đời thực hiện những công việc cần thiết, trong cuộc chạy đua, vận động để Golf có thể có mặt tại 1 trong 4 điểm đang là ứng viên cho việc đăng cai TVH lần thứ 31: Chicago - Mỹ; Madrid - Tây Ban Nha; Rio de Janeiro - Brazil và Tokyo - Nhật Bản.

Golf trở thành môn thể thao thi đấu trong Olympic lần đầu tiên vào năm 1904, tại St. Louis, Mỹ. Vào thời gian đó, chỉ có 77 tay Golf bao gồm cả cá nhân và đồng đội đại diện cho 2 nước duy nhất – 74 từ Mỹ và 3 từ Canada.

Thanh Hường
 

Print
3615 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top