CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam hướng đến sự phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp

449 Lượt xem

Những năm gần đây, được sự ủng hộ về chủ trương của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT và chính sách phát triển phù hợp, Bóng rổ Việt Nam đã có nhiều bước chuyển biến tích cực và ghi dấu ấn trên các đấu trường khu vực và quốc tế.

Trong những thành tích ấn tượng ấy, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng. Từ sự tâm huyết của giới chuyên môn, sự chung tay của các mạnh thường quân và sự chỉ đạo xuyên suốt với những cách làm mang tính đột phá, Liên đoàn đã đạt nhiều thành tựu và chỉ số thăng hạng đáng kể.

Những dấu ấn từ nhiệm kỳ VI

Ở cấp độ quốc gia, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã có các kế hoạch tập trung và dài hạn cho các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ các lứa tuổi khác nhau, nhằm đào tạo chuyên nghiệp và ươm mầm cho các hạt giống VĐV tài năng tương lai.

Cùng với đó, Dự án “Bóng rổ học đường” là một trong điểm nhấn của Liên đoàn khi kết hợp thành công với Jr. NBA -một chương trình bóng rổ trẻ toàn cầu nhằm dạy các kỹ năng cơ bản và giá trị cốt lõi bóng rổ cũng như cải thiện trải nghiệm bóng rổ đến các bạn trẻ trong lứa tuổi học sinh.

Chương trình đã được triển khai đến hơn 3.000 trường học trải dài ở 08 địa phương khác nhau nằm trong mục tiêu dài hạn là cải thiện thể lực và tầm vóc của thế hệ trẻ.

Liên đoàn cũng tập trung các hoạt động xã hội hóa để phát triển bóng rổ chuyên nghiệp thông qua việc xây dựng và tổ chức thành công Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam với 07 đội bóng có VĐV được tuyển chọn từ các đơn vị bóng rổ trong cả nước.

Image

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Liên đoàn năm 2024 (Ảnh: VBA)

Từ sân chơi lành mạnh này, các VĐV xuất sắc có nhiều cơ hội cọ xát thực tế để tham gia SEA Games. Cả hai đội tuyển quốc gia Nam 3x3 và Nam 5x5 đã đạt được HCĐ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines. Đây là những chiếc huy chương đầu tiên tại đấu trường Đông Nam Á của Bóng rổ Việt Nam sau gần 60 năm thành lập Liên đoàn.

Tại kì SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, bộ môn Bóng rổ tiếp tục gặt hái 02 HCB cho nội dung bóng rổ 3x3 nam và nữ và gần đây nhất là tấm HCV cho Bóng rổ 3x3 nữ tại SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia.

Những thành tích này chính là niềm tự hào không chỉ của riêng Liên đoàn mà là của tất cả những ai yêu mến bộ môn Bóng rổ, bởi đó chính là kết quả đến từ kế hoạch chiến lược phát triển cũng như sự đồng lòng của các nhà tài trợ, đối tác, chuyên gia, những VĐV tài năng từ khắp nơi trở về thi đấu cho quê hương- những người đã và đang tin tưởng vào tầm nhìn và chiến lược của Liên đoàn, sẵn lòng đóng góp sức lực và tài năng cho sự phát triển của Bóng rổ Việt Nam.

Đặt nhiều kỳ vọng vào những mục tiêu ở nhiệm kỳ VII

Phát huy những thànhtích nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam xác định mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ mới, trong đó sẽ bám sát với khẩu hiệu “Đoàn kết – Đổi mới – Thành công” khi vừa duy trì những dự án đã và đang có nhiều tiến triển; đồng thời đề ra 05 mục tiêu cụ thể :

▪ Tiếp tục phát triển, quảng bá và đưa bóng rổ - môn thể thao Olympic trở thành môn thể thao phổ biến thứ hai ở Việt Nam.

▪ Phát triển đa dạng các hình thức tập luyện, đào tạo và thi đấu bóng rổ nhằm góp phần nâng cao thể chất và tầm vóc người Việt Nam.

▪ Nâng cao số lượng, chất lượng, thành tích bóng rổ chuyên nghiệp, bóng rổ thành tích cao, đội tuyển bóng rổ quốc gia, đội tuyển bóng rổ trẻ quốc gia.

▪ Phát triển các loạt hình kinh tế thể thao, thể thao giải trí, dịch vụ thể thao và nguồn lực khác từ các hoạt động bóng rổ.

▪ Gia tăng số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên, chuyên viên quản lý, điều hành, tổ chức thi đấu bóng rổ trong nước đồng thời tiếp tục kết nối và phát huy lực lượng VĐV, huấn luyện viên, trọng tài có nguồn gốc Việt Nam trở về và đóng góp cho quê hương.

Nhiệm kỳ VII (2024 – 2029), ông Nguyễn Hoàng Bảo tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) thành lập vào ngày 26/02/1962, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, không vì mục đích lợi nhuận, tập hợp các hội, liên đoàn bóng rổ địa phương, các CLB bóng rổ, các đội bóng rổ, các tổ chức và công dân của Việt Nam tiến hành các hoạt động bóng rổ trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam để rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng.

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam hiện là thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam, là thành viên của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA), Liên đoàn Bóng rổ châu Á (FIBA Asia) và Liên đoàn Bóng rổ Đông Nam Á (SEABA).

V. Công

Print
449 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top