TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh

2227 Lượt xem

 Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác bốn năm nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua môn thể thao bóng đá.

Thông qua thỏa thuận này, các chương trình và sáng kiến chung được lên kế hoạch triển khai thông qua phối hợp với các hiệp hội quốc gia, VĐV, huấn luyện viên và tình nguyện viên để tăng cường sự tham gia vào hoạt động thể chất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và giúp tăng cường chất lượng hoạt động thể chất thông qua bóng đá. Các Ban tổ chức cũng sẽ điều chỉnh chính sách để đảm bảo môi trường không có thuốc lá tại các sự kiện của Liên đoàn Bóng đá thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino đã cùng Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus ký kết vào bản thỏa thuận tại trụ sở của Tổ chức Y tế thế giới tại Geneva. Bày tỏ niềm hạnh phúc khi trở thành đối tác của Tổ chức Y tế thế giới, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết, Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là một thông điệp độc đáo, phổ quát.

Liên đoàn Bóng đá thế giới mong muốn sử dụng nền tảng và mạng lưới của mình để hỗ trợ các sáng kiến về sức khỏe và thúc đẩy lối sống lành mạnh trên toàn thế giới. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh rằng Tổ chức Y tế thế giới vô cùng phấn khích khi được làm việc cùng với Liên đoàn Bóng đá thế giới.

Thỏa thuận hợp tác mang đến tiềm năng lớn trong hợp tác, qua đó tạo điều kiện để hàng tỷ người có thể tiếp cận thông tin giúp họ sống lâu hơn. Là một phần của thỏa thuận, Tổ chức Y tế thế giới sẽ đưa ra lời khuyên về những vấn đề sức khỏe và khuyến khích các Liên đoàn bóng đá quốc gia áp dụng các chính sách không thuốc lá.

Liên đoàn Bóng đá thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đã hợp tác thành công để cấm thuốc lá tại World Cup 2018 và sẽ hướng tới xây dựng các cam kết để bảo vệ sức khỏe tại các sự kiện của Liên đoàn Bóng đá thế giới.

Image

Linh vật Lucerne 2021 sẽ được lựa chọn từ các thiết kế của sinh viên  (Ảnh: insidethegames)

Linh vật Lucerne 2021 sẽ được lựa chọn từ các thiết kế của sinh viên

Linh vật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 sẽ được lựa chọn từ các thiết kế của bốn sinh viên thuộc Đại học Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng Lucerne. Đó là các sinh viên Jacqueline Carter, Luisa Zürcher, Emmanuelle Pétermann và Pauline Tomkowitz, đều đang nghiên cứu về hoạt hình, tình nguyện đưa ra các thiết kế linh vật cho Đại hội.

Ban giám khảo gồm bảy người sẽ đưa ra quyết định sử dụng thiết kế nào và công bố linh vật vào ngày 21/1/2020, đúng một năm trước khi Lễ khai mạc chính thức diễn ra. Sinh viên Carter cho biết: "Là một họa sĩ hoạt hình, tôi thích tạo ra các nhân vật thể hiện cá tính mạnh mẽ và tôi nghĩ tôi có thể áp dụng những gì đã được học vào việc thiết kế linh vật".

Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Lucerne 2021 Fabienne Meyerhans bày tỏ sự vui mừng với công việc thiết kế linh vật. Giám đốc Fabienne Meyerhans cho biết, năng lực của các sinh viên đã vượt quá yêu cầu của dự án.

Các nghệ sĩ trẻ đã tiếp cận nhiệm vụ của mình với động lực và sự sáng tạo đáng kinh ngạc, điều này có thể thấy rõ trong các thiết kế giàu trí tưởng tượng. Lucerne 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21-31/1 với 10 môn thể thao.

A.T

 

Print
2227 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top