TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ khởi nghiệp cho các các vận động viên đỉnh cao Việt Nam

1359 Lượt xem

Nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, sáng nay 17/1 tại Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư Alphanam và Tổng cục TDTT đã ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo và bố trí việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên Việt Nam.  

Tới dự lễ ký kết có Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến, ông Bùi Hoàng Tuấn – Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Alphanam.

Image

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục TDTT và Công ty cổ phần đầu tư Alphanam (Ảnh: Văn Duy)

Chương trình hợp tác giữa công ty cổ phần đầu tư Alphanam Group và Tổng cục TDTT có ý nghĩa thiết thực to lớn, tiếp thêm động lực cho các VĐVyên tâm rèn luyện và tiếp tục thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội.

Để các nội dung trong thoả thuận được triển khai hiệu quả, hàng năm 2 bên xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể. Theo đó, Tổng cục TDTTchỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các VĐV có nhu cầu hỗ trợ việc làm gửi cho công ty cổ phần đầu tư Alphanam. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch hỗ trợ việc làm dành cho VĐV Việt Nam với mức lương phù hợp với vị trí, trình độ chuyên môn của mỗi vận động viên và điều kiện làm việc phù hợp.

Được biết, Alphanam Group sở hữu hệ thống Khách sạn, Khu du lịch, Khu nghỉ dưỡng… đẳng cấp quốc tế 5 Sao tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chính vì thế, Alphanam Group nhận hướng dẫn, đào tạo dạy nghề, bố trí việc làm, cho các vận động đạt thành tích cao sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp làm huấn luyện viên cho các phong trào thể dục thể thao, các khu thể thao (Gym, Bể bơi) của Alphanam Group và làm việc tại hệ thống Khách sạn, Khu du lịch, Khu nghỉ dưỡng. Hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên làm Nhà cung ứng cung cấp dịch vụ vệ tinh cho chuỗi cung ứng của Alphanam như Dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao tại các bãi biển, các khu nghỉ dưỡng; Dịch vụ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ dành cho khách du lịch …

Image

Lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao và Công ty cổ phần Alphanam Group chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết (Ảnh: Văn Duy)

Đặc biệt, theo ông Bùi Hoàng Tuấn Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Alphanam sẽ đào tạo nghiệp vụ miễn phí trong thời gian 1 tháng cho các ứng viên và nhận tuyển dụng cả nam và nữ VĐV cả trong tất cả các bộ môn. Trong năm 2020, Alphanam Group có nhu cầu tuyển dụng một số vị trí nhân viên Khách sạn tại Đà Nẵng và vị trí xây dựng tại dự án trên các tỉnh, thành phố.

Về phía Tổng cục Thể dục Thể thao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng khẳng định: lĩnh vực thể thao thành tích cao rất khắc nghiệt. Các VĐV phải hy sinh rất nhiều, xa gia đình từ khá sớm và quá trình tập luyện vất vả, thường xuyên phải đối mặt với các chấn thương về thể xác. Tuy nhiên, các VĐV luôn biết vượt qua mọi khó khăn, không ngừng vươn lên khẳng định mình, giành thành tích cao mang vinh quang về cho tổ quốc.

Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Thể dục Thể thao và Công ty cổ phần đầu tư Alphanam diễn ra hôm nay sẽ tiếp tục mở ra thêm nhiều cơ hội mới dành cho các VĐV đang theo đuổi sự nghiệp đỉnh cao sau khi giải nghệ, họ hoàn toàn có thể yên tâm khi có cơ hội việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn của mình.

N.H

 

Print
1359 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top