TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ khai mạc ASEAN PARA Games 11

778 Lượt xem

ASEAN Para Games 2022 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Manahan, Solo, Trung Java vào tối 30/7/2022. Lễ Khai mạc ASEAN Para Games 2022 có sự tham dự của gần 15.000 khán giả. BTC đã giới hạn số lượng người tham dự Lễ Khai mạc của các đoàn. Theo đó, mỗi nước cử không quá 30 người tham gia diễu hành tại buổi lễ.

Ngay trước ngày khai mạc, Bộ trưởng  Bộ Thanh niên và Thể thao Indonessia Zainudin Amali đã tới kiểm ta ​​công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức và các nghệ sĩ biểu diễn. Lễ khai mạc đã giới thiệu những nét đặc sắc của các nền văn hóa Java khác nhau thông qua chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của các ngôi sao, những điệu múa và hình tượng linh vật của ASEAN Para Games 2022.

Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại Lễ khai mạc ASEAN Para Games 11

Phó Tổng thống Indonesia, ngài Ma'ruf Amin đã tới dự và phát biểu khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, Phó Tổng thống Ma'ruf Amin đã hoan nghênh sự hiện diện của các đoàn Thể thao NKT Đông Nam Á và khẳng định ASEAN Para Games 2022 là cơ hội thể hiện sự bình đẳng, sự nỗ lực phấn đấu của các VĐV NKT Đông Nam Á. Phó tổng thống Indonesia khẳng định: ASEAN Para Games 2022 là cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất Đông Nam Á. Tôi chào mừng các bạn đến Indonesia, đến thành phố Surakarta, với niềm tự hào của các vận động viên đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hani Puji Astuti - vận động viên Bắn súng Indonesia đã nhận ngọn đuốc từ các vận động viên nổi tiếng của nước chủ nhà và thắp sáng đài lửa của ASEAN Para Games 2022. Lễ khai mạc kết thúc với màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp và màn giao lưu của vận động viên các nước.

Ngày mai (31/7), đoàn thể thao NKT Việt Nam bước vào những ngày thi đấu đầu tiên. Môn Cầu lông sẽ diễn ra các trận đầu tiên nội dung đồng đội với Indonesia và Thái Lan. Môn Bắn cung thi đấu vòng loại cung 1 dây. Cờ vua thi đấu ván 1 và 2 nội dung cờ tiêu chuẩn.

Bài, ảnh T.Dương

Print
778 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top