TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lại Lý Huynh và Hồ Thị Thanh Hồng lập cú đúp tại giải Cờ tướng đồng đội toàn quốc

577 Lượt xem

Giải đấu quan trọng cuối cùng trong năm của Cờ tướng Việt Nam khởi tranh từ ngày 13/12 tại NTĐ 5.000 chỗ tỉnh Quảng Ninh. Hơn 140 VĐV thuộc 15 đơn vị dự tranh 3 thể thức cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn (nam, nữ, đồng đội, đôi nam – nữ). Giải là tiêu chí tuyển chọn các VĐV tham dự giải VĐQG 2021...

Kỳ thủ Lại Lý Huynh (bìa trái) đang thể hiện phong độ rất tốt tại giải (Ảnh:QM)

Một điều đáng tiếc trước thềm giải đấu là việc đội tuyển TPHCM (một trong những đoàn mạnh truyền thống hàng đầu) đã không thể tham dự vì lý do cần hạn chế di chuyển để tránh nguy cơ COVID-19. Nhưng bù lại, cơ hội cho một số đoàn bạn cũng được tăng lên. Năm nay, giải có sự bổ sung một số đơn vị mới như Điện Biên, Bắc Ninh, Thái Nguyên và Liên đoàn cờ.

Ở bảng nam, Đặc cấp quốc tế đại sư (Đại kiện tướng) Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã thể hiện phong độ rất ổn định, liên tiếp vô địch cá nhân ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Năm nay 30 tuổi, Lại Lý Huynh từng 4 lần vô địch quốc gia (cờ tiêu chuẩn), nhiều lần vô địch các nội dung nhanh, chớp tại các giải lớn và là kỳ thủ Việt Nam duy nhất được mời tham dự giải đồng đội cờ tướng chuyên nghiệp Trung Quốc.

Hai bất ngờ đáng kể đã xảy ra ở nội dung cờ nhanh khi kỳ thủ “không chuyên” Dương Đình Chung (Bình Phước, người gốc Bắc Ninh) bất ngờ vượt qua hàng loạt danh thủ để giành HCB; bên cạnh đó là sự trở lại của lão tướng đã gần 70 tuổi Trần Quốc Việt (Bình Dương) khi giành HCĐ. Đoàn Bình Phước giành HCV đồng đội ở nội dung này. Nội dung cờ chớp, sau Lại Lý Huynh, kỳ thủ trẻ Hà Văn Tiến (Bình Phước) giành HCB, góp công đưa Bình Phước lập cú đúp giành HCV đồng đội.

Tại bảng nữ, sự thiếu vắng các kỳ thủ mạnh hàng đầu của TPHCM đã mở ra cơ hội lớn để kiện tướng Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định) liên tiếp giành HCV ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp với cùng 6 điểm sau 7 ván đấu. Lê Thị Kim Loan (Hà Nội) cũng thể hiện sự tiến bộ khi giành HCB ở cả 2 nội dung trên. Nhờ sự đồng đều, đoàn Bình Định cũng giành ngôi đầu đồng đội ở cả 2 nội dung.

Trong khi ấy ở nội dung đôi nam – nữ, Quảng Ninh vô địch cờ nhanh với phong độ ổn định của bộ đôi Nguyễn Anh Quân – Đào Thủy Tiên. Ở nội dung cờ chớp, Bình Định và Bà Rịa Vũng Tàu xếp đồng hạng nhất khi có cùng điểm số và hệ số phụ.

Giải sẽ khép lại vào ngày 19/12 sau khi kết thúc thể thức cờ tiêu chuẩn./.

Q.Minh

 

Print
577 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top