CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Không đặt lợi ích cá nhân trên lợi ích chung

3122 Lượt xem

Có lẽ sức ép về thành tích ở CLB lớn hơn thành tích của ĐTQG nên không ít lãnh đạo đội bóng không muốn cầu thủ của mình được tập trung lên tuyển. Được gọi tập trung vào ĐTQG không chỉ là vinh dự mà còn là nghĩa vụ của mỗi VĐV, CLB. Bóng đá Việt Nam chỉ có thể tiến lên chuyên nghiệp nếu mỗi cầu thủ, HLV biết đặt lợi ích cá nhân sau lợi ích chung của Tổ quốc.

Việc lãnh đạo đội bóng Tài chính dầu khí Sông lam Nghệ An (TCDK SLNA) liên tục gửi đơn xin rút tên 4 cầu thủ khỏi danh sách đội tuyển quốc gia (ĐTQG) với sự đồng thuận từ chính các cầu thủ đó đã cho thấy tư tưởng "chống lệnh" của các CLB với VFF đang hình thành.

Lý do mà TCDK SLNA đưa ra là các cầu thủ của CLB hiện đang gặp phải những chấn thương, do vậy cần nhiều thời gian để điều trị và phục hồi. Bên cạnh đó, CLB này cũng muốn tạo điều kiện cho một số cầu thủ của mình được hoàn thành chương trình học Trung học phổ thông. Tuy nhiên, lý do trên không mấy thuyết phục, bởi trong suốt thời gian qua, các cầu thủ này đều rất nhiệt tình thi đấu trong màu áo CLB và giờ đây khi được gọi tập trung ĐTQG, CLB mới nhận thấy họ bị chấn thương phải được điều trị hoặc hoàn thành nốt các khoá học còn đang dang dở.

Lãnh đạo CLB TCDK.SLNA hoàn toàn biết mức độ chấn thương của các cầu thủ đội mình và tình trạng chung của các đội bóng là thiếu cầu thủ giỏi nên hầu hết các đội đều "tận dụng" cả những cầu thủ đang bị chấn thương vào thi đấu. Nhưng ai sẽ chịu trách nhiệm khi tình trạng chấn thương của các cầu thủ này trầm trọng hơn, thậm chí có thể dẫn đến việc phải vĩnh viễn rời xa sân cỏ. Câu hỏi đặt ra là nếu CLB muốn tạo điều kiện, đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ và kéo dài thời gian thi đấu đỉnh cao thì tại sao các cầu thủ không được điều trị ngay khi những chấn thương mới xảy ra mà phải đợi đến lúc tập trung đội tuyển mới xin rút.

Trước đây, nhiều CLB đã từng xin không để cầu thủ của mình tập trung ĐTQG, điển hình là SLNA - được mệnh danh là "lò cung cấp cầu thủ". Đã có rất nhiều lý do đưa ra nhằm biện minh cho hành động này, nhưng thực tế cho thấy CLB nào cũng sợ mất cầu thủ bởi những nguyên nhân như: chấn thương, mất phong độ..., thậm chí là cả bởi những lý do ảnh hưởng của xã hội sau khi các cầu thủ làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Thời gian qua, nhiều cầu thủ khi được tập trung lên ĐTQG đã chứng tỏ được khả năng của mình và cũng không ít cầu thủ đã tự đánh mất mình. Nhiều đội bóng cũng đã phải "ngậm đắng nuốt cay" khi cầu thủ trước khi tập trung đội tuyển thì là của mình, sau khi kết thúc nhiệm vụ ở đội tuyển thì không thể thi đấu cho CLB vì nhiều nguyên nhân. Có lẽ sức ép về thành tích ở CLB lớn hơn thành tích của ĐTQG nên việc lãnh đạo một số đội bóng không muốn cầu thủ của mình được tập trung lên tuyển là điều không thể phủ nhận.

Chúng ta đều biết rằng không phải VĐV nào cũng dễ dàng được gọi tập trung vào ĐTQG. Đó là một vinh dự lớn lao, đáng tự hào cho bất kỳ một VĐV nào được khoác trên mình tấm áo đại diện cho cả quốc gia đi thi đấu và đã có không ít người luôn kiên trì tập luyện, phấn đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc. Hơn nữa, được gọi tập trung vào ĐTQG còn là nghĩa vụ, là trách nhiệm không chỉ của mỗi cá nhân VĐV, CLB. Bóng đá Việt Nam chỉ có thể tiến lên chuyên nghiệp nếu mỗi cầu thủ, HLV biết đặt lợi ích cá nhân sau lợi ích chung của Tổ quốc.

G.Bảo
 

Print
3122 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top