TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh môn Karate - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

505 Lượt xem

Sáng 26/11, môn Karate chính thức bước vào các ngày tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Trong sáng ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đoàn Ninh Bình và Vĩnh Phúc đã giành những tấm HCV đầu tiên của môn Karate Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ở nội dung Kata đồng đội hỗn hợp nam nữ và Kumite -50kg nam.

Giải Karate Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã thu hút sự tham gia tranh tài của trên 400 VĐV đến từ 39 tỉnh, thành và ngành trong toàn quốc. Trong đó có sự góp mặt của nhiều gương mặt kỳ cựu và hàng đầu của Karate Việt Nam, như: VĐV Bùi Thị Thảo (đoàn Quân Đội – HCV SEA Games 31; HCV Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII); Giang Việt Anh (Ninh Bình – HCĐ SEA Games 29, 30; Phạm Minh Đức (Ninh Bình - HCV Giải vô địch Karate quốc gia 2021);…

Các võ sĩ tranh tài 25 bộ huy chương, gồm: nội dung kata (biểu diễn) - cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, nữ; đồng đội hỗn hợp nam nữ và nội dung kumite (đối kháng) - cá nhân nam: -50kg; -55kg; -60kg; -67kg; -71kg; -75kg; -80kg; -84kg; +84kg – cá nhân nữ: -44kg; -47kg; -50kg; -55kg; -61kg; -68kg; +68kg; đồng đội nam nhóm 1 (giới hạn từ hạng cân đến 50kg đến không quá 67kg); đồng đội nam nhóm 2 (giới hạn từ hạng cân trên 67kg trở lên); đồng đội nữ nhóm 1 (giới hạn từ hạng cân đến 44kg đến không quá 55kg) và đồng đội nữ nhóm 2 (giới hạn từ hạng cân trên 55kg trở lên).  

Những VĐV đã đăng ký tham dự nội dung Kata cá nhân, đồng đội nam; Kata cá nhân, đồng đội nữ không được phép đăng ký tham dự nội dung Kata đồng đội hỗn hợp nam, nữ.

Ngày thi đấu đầu tiên môn Karate Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Ông Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Ninh Bình cho biết: Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như về chuyên môn được chúng tôi đảm bảo tốt nhất đúng theo yêu cầu đề ra. Nhà thi đấu là nơi từng tổ chức môn karate của SEA Games 31 nên các trang thiết bị tiếp tục được sử dụng dành cho VĐV trong nước thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc. Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV tập luyện, ngành Thể thao Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như sàn thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế, bố trí khung thời gian tập luyện cụ thể, khoa học cho các đoàn tại địa điểm Nhà thi đấu tỉnh.

Về công tác chuyên môn tại giải, Chủ tịch Liên đoàn karate Đông Nam Á; Phụ trách bộ môn karate (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Sơn Hà bày tỏ: công tác chuyên môn được chúng tôi kiểm tra rất kỹ từ danh sách đăng kí của VĐV mỗi đoàn cho tới đội ngũ trọng tài. Ban tổ chức đề cao thi đấu chuyên môn để các VĐV giành kết quả đúng với nỗ lực mà mình đã tập luyện, thể hiện thực tế khi ra sàn.

Trước đó, trong buổi họp kỹ thuật và bốc thăm thi đấu môn Karate của Đại hội Thể thao toàn quốc, một số thay đổi trong quá trình tổ chức các nội dung thi đấu của giải được Ban tổ chức giải phổ biến quán triệt tới các đoàn thể thao tham dự. Trong đó, đáng chú ý là tiến hành bốc thăm lịch thi đấu bằng hệ thống máy tính, tăng cường hệ thống camera giám sát, mời thêm các trọng tài quốc tế tham gia điều hành và chấm điểm các trận đấu của giải. Những thay đổi nhằm tăng cường tính khách quan, công bằng, chính xác trong tổ chức, điều hành các nội dung thi đấu, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quy định của Liên đoàn Karate quốc tế, và vì sự phát triển của môn Karate tại Việt Nam.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đã bước vào tranh tài ở các nội dung vòng loại và chung kết nội dung: Kata đồng đội hỗn hợp nam nữ; Kumite -50kg nam; Kumite -44kg nữ; Kata đồng đội nữ; Kumite -55kg nam và Kumite -47kg nữ.

Ở nội dung kata đồng đội hỗn hợp nam nữ, 3 VĐV là Giang Việt Anh, Lê Hồng Phúc và Nguyễn Thị Trinh đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi vượt qua đoàn Tp Hồ Chí Minh trong trận chung kết và giành HCV đầu tiên của môn Karate cho thể thao Ninh Bình.

Trong khi đó,ở nội dung Kumite -50kg nam, võ sĩ Đỗ Duy Khánh của Vĩnh Phúc đã vượt qua các đối thủ Võ Văn Mạnh của Quảng Nam trong trận chung kết để giành HCV đầu tiên cho Vĩnh phúc ở môn Karate. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Vĩnh Phúc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Buổi chiều và tối nay sẽ tiếp tục diễn ra các trận chung kết nội dung kumite.

KC

Print
505 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top