CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh giải vô địch Cầu lông cá nhân quốc gia năm 2023

379 Lượt xem

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9 (1945 - 2023), từ ngày 29/8-02/9/2023, tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang sẽ khởi tranh giải vô địch Cầu lông cá nhân quốc gia năm 2023. Giải do Cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Bắc Giang tổ chức.

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, rất hấp dẫn về chuyên môn với sự tranh tài của các VĐV đỉnh cao của cầu lông Việt Nam. Năm nay, sẽ có 121 tay vợt bao gồm 76 VĐV nam và 45 VĐV nữ đến từ 17 tỉnh, thành, ngành trong cả nước đến so tài, gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bộ Công An, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quân đội, Quảng Trị, Lâm Đồng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Tiền Giang, TP.HCM, Thừa Thiên Huế. Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Đáng chú ý trong danh sách 121 VĐV (76 nam, 45 nữ) có sự góp mặt của những tay vợt nổi tiếng như Nguyễn Thuỳ Linh, Vũ Thị Thuỳ Trang, Vũ Thị Anh Thư, Trần Thị Phương Thuý. Về phía các tay vợt nam là Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh, Nguyễn Hải Đăng…

Image

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh tham gia tranh tài tại giải đấu

Đây đều là những tay vợt hàng đầu của làng cầu lông nước nhà, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hay, kịch tính và hấp dẫn. Đoàn chủ nhà Bắc Giang có 16 VĐV tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung của giải, với sự góp mặt của nhiều VĐV sáng giá như Thân Vân Anh, Trần Thị Phương Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phạm Văn Hải, Trần Quốc Khánh,…

Về phần tiền thưởng, tổng tiền thưởng của giải là 10.200 USD, tương đương 245 triệu đồng. Theo ông Khoa Trung Kiên – Phụ trách môn Cầu lông của Cục TDTT, giải đấu đỉnh cao này là dịp để ban huấn luyện đội tuyển kiểm tra phong độ của các tuyển thủ quốc gia nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn, trước mắt sẽ là Asian Games 19.

Ở nội dung đơn nam và đơn nữ, các tay vợt sẽ tranh tài theo thể thức, ở giai đoạn 1, thi đấu loại trực tiếp một lần thua đến vòng 1/8. Giai đoạn II, 08 VĐV sẽ thi đấu theo phương thức chia làm 2 bảng (04 VĐV thuộc nhánh trên sẽ ở bảng A và 04 VĐV thuộc nhánh dưới sẽ ở bảng B) và mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm (1 trận thắng được 2 điểm; 1 trận thua được 1 điểm; bỏ cuộc 0 điểm); hai VĐV xếp thứ nhất nhì của bảng A và bảng B sẽ vào thi đấu bán kết. Ở bán kết, các tay vợt thi đấu theo thể thức nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A. Hai VĐV thắng sẽ vào chung kết, hai VĐV thua sẽ đồng giải ba.

Nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ áp dụng thể thức thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua.

M.H

Print
379 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top