CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh giải Thể dục nghệ thuật vô địch quốc gia năm 2023

434 Lượt xem

Hôm nay (24/11), giải vô địch quốc gia môn Thể dục nghệ thuật năm 2023 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở  2 nội dung đồng đội và toàn năng cá nhân.

Tham dự giải lần này có hơn 30 VĐV, HLV đến từ 3 địa phương gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Trong đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cử 2 đoàn tham dự giải. Các VĐV tranh tài 9 bộ huy chương ở 5 nội dung cá nhân và 4 nội dung đồng đội.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở 2 nội dung đồng đội và cá nhân toàn năng. Ở nội dung toàn năng có sự góp mặt của 14 VĐV, với bài biểu diễn đặc sắc, đẹp mắt VĐV Nguyễn Hà My của đoàn Hà Nội giành HCV với 106.300 điểm; HCB được trao cho VĐV Ngô Hải Yến (TP. Hồ Chí Minh 1) với 101.850 điểm. Giành 98.100 điểm VĐV Nguyễn Trúc Phương (TP. Hồ Chí Minh 1) giành HCĐ.

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội đoàn chủ nhà Hà Nội đã xuất sắc giành HCV với 290.050 điểm do công của nhóm VĐV: Nguyễn Hà My, Lê Trà My, Đinh Thanh Huyền. Tấm HCB thuộc về nhóm VĐV TP. Hồ Chí Minh 1 gồm: Ngô Hải Yến, Nguyễn Trúc Phương, Bùi Châu Xuân Nghi giành được 279.400 điểm. HCĐ được trao cho nhóm VĐV đoàn TP. Hồ Chí Minh 2 với 169.150 điểm gồm: Huỳnh Ngọc Như Khuê, Nguyễn Lê Khánh Linh, Dương Lê Mai Thy.

Image

Giải đấu thu hút hơn 30 HLV, VĐV tham dự (Ảnh:N.S)

Ngày mai (25/11), các VĐV sẽ thi 4 nội dung cá nhân và 3 nội dung đồng đội ở nhóm 5 người toàn năng, nhóm 5 người dụng cụ đơn và nhóm 5 người dụng cụ hỗn hợp.

Thể dục nghệ thuật được biết đến là môn thể thao mang tính đặc thù cao và để trở thành 1 VĐV chuyên nghiệp phải mất một thời gian khá dài khổ luyện. Do đó giải đấu được tổ chức là cơ hội để các VĐV cọ xát , hoàn thiện hơn về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu.

Theo ông Bùi Trung Thiện – Phụ trách môn Thể dục, Cục TDTT: Thể dục nghệ thuật là môn nằm trong hệ thống thi đấu của Thế vận hội Olympic. Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển thể dục nghệ thuật do có nhiều VĐV trẻ đang tập luyện tại các CLB, hứa hẹn là lứa VĐV gặt hái thành tích tại các giải khu vực và quốc tế.

Tuy nhiên, trên thực tế ở Việt Nam để phát triển bộ môn này theo hướng chuyên nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Do tính đặc thù, cần sự đầu tư trong quãng thời gian dài mới có được 1 VĐV đỉnh cao, ngoài ra để nâng cao trình độ chuyên môn, các VĐV phải được thường xuyên tham dự các giải đấu quốc tế, nên kinh phí đầu tư cho bộ môn này khá tốn kém. Thêm nữa đó là những hạn chế về thiếu nguồn HLV có trình độ cao. Đây chính là những khó khăn khiến các địa phương không mấy mặn mà trong việc đầu tư cho môn Thể dục nghệ thuật. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, ở các giải đấu toàn quốc chủ yếu là cuộc so tài của 3 đơn vị chính là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

N.H

Print
434 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top