TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh giải giải Bơi - Lặn Vô địch quốc gia năm 2008

3144 Lượt xem

Tiếp tục chung tay cùng Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Ngân Hàng Công Thương đã trở thành Nhà tài trợ chính cho giải Vô địch Bơi - Lặn quốc gia năm 2008 sẽ được tổ chức tại CLB Bơi - Lặn Phú Thọ, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 11 - 19/10/2008.

Tiếp tục chung tay cùng Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Ngân Hàng Công Thương đã trở thành Nhà tài trợ chính cho giải Vô địch Bơi - Lặn quốc gia năm 2008 sẽ được tổ chức tại CLB Bơi - Lặn Phú Thọ, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 11 - 19/10/2008. Theo đó, công tác tổ chức, cơ cấu giải thưởng sẽ được nâng lên rất nhiều.

Tham dự giải năm nay có khoảng 200 VĐV, tranh tài 72 bộ huy chương (Bơi - 40 bộ; Lặn - 32 bộ), tới từ các đơn vị có phong trào phát triển mạnh như: Đà Nẵng, Hà Nam, Hải Phòng, Long An, Quảng Bình, Thanh Hoá, Hồ Chí Minh, Hà Nội...

Ở môn Lặn năm nay sẽ đưa thêm nội dung chân vịt đôi vào thi đấu (nội dung này cũng đã được đưa vào hệ thống châu Á từ đầu năm 2008). BTC giải cho biết: toàn bộ các tuyển thủ quốc gia sẽ góp mặt, trong đó Nguyễn Hữu Việt dự nội dung Bơi ếch sở trường. Đỗ Huy Long của Hà Nội hiện vẫn đang tập huấn ở Trung Quốc nhưng cũng sẽ về tranh tài.

Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: TD)
Đây là giải đấu chính thức, quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm. Giải quy tụ những VĐV Bơi - Lặn đỉnh cao, xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước, bởi vậy việc tìm ra các VĐV xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển quốc gia là nhặêm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay ở môn Bơi, ngoài kình ngư Nguyễn Hữu Việt đã từng giành rất nhiều danh hiệu tại các giải đấu trong nước và quốc tế, Việt Nam vẫn chưa tìm ra gương mặt nào có thể đảm nhận trọng trách này cũng như xây dựng được lực lượng VĐV kế cận đủ mạnh để tiếp tục thực hiện những mục tiêu đề ra. Vì vậy, đây sẽ là giải đấu hết sức quan trọng trong tiến trình tìm kiếm đó, để quan tâm, đầu tư có trọng điểm cho các VĐV ở các cự ly sở trường, góp phần đưa Bơi Việt Nam khẳng định vị trí tại các đấu trường quốc tế.

Xuân Nhi 
 

Print
3144 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top