TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khép lại môn Muay: Thanh Hóa vươn lên vị trí thứ Nhì trên bảng xếp hạng

413 Lượt xem

Hôm nay 20/12, môn Muay trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra 17 nội dung chung kết. Các VĐV của đội tuyển Muay Thanh Hóa đã có ngày thi đấu ấn tượng khi giành thêm 2 HCV để vươn lên vị trí thứ Nhì trên bảng tổng sắp huy chương ở môn thể thao này.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, những võ sỹ hàng đầu như: Bùi Yến Ly, Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Doãn Long,… đều giành HCV ở hạng cân của mình. Trong số các trận chung kết, có 2 võ sỹ đã rút lui vào giờ chót nên đã không diễn ra thi đấu và HCV được trao cho người còn lại. Cụ thể, trận chung kết hạng cân 57kg giữa võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (đoàn TPHCM) so tài cùng đối thủ Đinh Biên (Quảng Ngãi). Tuy nhiên, Đinh Biên đã rút lui vào phút chót và chiến thắng mặc định thuộc về Duy Nhất. Với kết quả này, võ sĩ 33 tuổi đã bảo vệ thành công tấm HCV đã giành được tại kỳ Đại hội 4 năm trước. Võ sỹ gạo cội trong làng Muay Việt Nam là Trương Cao Minh Phát (hạng 63,5kg) cũng không phải thượng đài chung kết vì đối thủ bỏ cuộc.

Đội tuyển Muay Thanh Hóa đã có khép lại 1 kỳ Đại hội thành công rực rỡ (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, các VĐV của đội chủ nhà Thanh Hóa đã giành thêm 2 HCV ở 2 hạng cân chung kết do công của võ sỹ Lê Đức Hoàn (hạng 51kg nam) và Nguyễn Thị Phương Hậu (hạng 63,5kg). Trước đó, võ sỹ Hà Thị Thúy (hạng 71kg nữ) đã mang về cho đoàn Thanh Hóa tấm HCV đầu tiên ở môn thể thao này.

Khép lại giải đấu, đoàn Thanh Hóa giành được 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, xếp vị trí thứ Nhì trên bảng xếp hạng huy chương. Thành tích này là kết quả đáng tự hào và nằm ngoài sự mong đợi của đội tuyển Muay Thanh Hóa. Bởi với lực lượng tham dự chỉ có 08 VĐV, đa phần là những gương mặt trẻ lần đầu tham dự Đại hội, nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất, sự nỗ lực hết mình trong tập luyện và thi đấu, các VĐV Muay Thanh Hóa đã góp phần vào bảng vàng thành tích của đoàn Thể thao Thanh Hóa tại kỳ Đại hội này.

Vị trí dẫn đầu thuộc về các võ sỹ Hà Nội. Với thế mạnh về môn thể thao này cùng sự đầu tư về mọi mặt, đội tuyển Muay Hà Nội đã khép lại một kỳ Đại hội thành công khi giành 4 HCV, 1 HCĐ. 4 HCV của Hà Nội do công của các VĐV Triệu Thị Phương Thủy (hạng cân 51kg nữ), Bùi Yến Ly (hạng 57kg nữ), Nguyễn Quang Huy (hạng 57kg nam) và Nguyễn Doãn Long (hạng 67kg nam).

Đứng vị trí thứ Ba là đoàn Thái Nguyên và Bình Dương khi có cùng 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Xếp vị trí thứ tư là đoàn TPHCM khi giành được 2 HCV.

VD

Print
413 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top