CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khẳng định chất lượng thể thao thành tích cao của Nam Định

594 Lượt xem

Những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, Thể thao thành tích cao tỉnh Nam Định đã và đang phát triển đúng định hướng, không ngừng lớn mạnh, đạt nhiều thành tích đáng tự hào, từng bước khẳng định vị thế qua các giải đấu cấp quốc gia, quốc tế.

Công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV trẻ là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển...

Để có được những tấm huy chương giá trị mang vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà là một quá trình gian nan trên con đường phát hiện, tuyển chọn, đào tạo các lứa VĐV kế cận. Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh từ nhiều năm qua đặc biệt chú trọng tới công tác tuyển chọn, đào tạo lứa VĐV trẻ, triển vọng, từ đó bồi dưỡng, đầu tư huấn luyện trọng điểm cho các VĐV chủ chốt, có khả năng giành huy chương tại các giải thi đấu.

Hiện Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh có gần 40 HLV giàu kinh nghiệm đang trực tiếp huấn luyện, đào tạo gần 300 VĐV ở 3 tuyến: cấp đội tuyển, tuyến trẻ và tuyến năng khiếu. 

Với quy trình đào tạo, huấn luyện khoa học luôn chú trọng vào các nội dung: Huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và tâm lý. Kế hoạch huấn luyện được xây dựng theo từng tuần, tháng, quý, Ban huấn luyện ở từng bộ môn thường xuyên rà soát, kiểm tra trình độ chuyên môn, đánh giá khả năng phát triển của các VĐV để điều chỉnh biện pháp huấn luyện phù hợp. Cùng với đó, thường xuyên tiến hành tuyển chọn, bổ sung lực lượng VĐV; tổ chức tập huấn và thi đấu cọ xát để nâng cao trình độ thi đấu cho VĐV.

Bên cạnh đó, ngành TDTT tỉnh cũng chú trọng đầu tư xây dựng các công trình phục vụ cho tập luyện và thi đấu khang trang, hiện đại như: sân vận động Thiên Trường, nhà thi đấu Trần Quốc Toản, bể bơi Trần Khánh Dư... đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp cho VĐV phát triển, thể hiện được rõ hơn về trình độ chuyên môn. Ngoài ra, những VĐV có tố chất, có khả năng tranh chấp huy chương ở sân chơi mang tầm quốc gia, quốc tế đều được Trung tâm cử đi bồi dưỡng, tập huấn tại các trung tâm HLTTQG Hà Nội, Đà Nẵng.

Image

Nguyễn Thị Huyền - cô gái Vàng của Thể thao Nam Định (Ảnh: NamDinh)

Trong năm 2022, Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ như: phục vụ tổ chức môn Bóng đá nam (10 trận bảng B và 1 trận bán kết) SEA Games 31; tổ chức các trận đấu thuộc giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League; tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX; tổ chức thi đấu môn Jujitsu trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX... Tham gia các giải thi đấu lớn trong nước và quốc tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Để hướng tới công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV ngày càng chất lượng, hiệu quả theo hướng chuyên nghiệp, tới đây Trung tâm Thể thao thành tích cao tập trung đẩy mạnh việc phối hợp, tăng cường ký kết các chương trình hợp tác với các ngành, địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV năng khiếu thể thao. Đồng thời, mở rộng liên kết đào tạo VĐV với các trung tâm đào tạo VĐV quốc gia. Bên cạnh đó, ngành TDTT tỉnh Nam Định luôn xác định hướng tới mục tiêu làm tốt công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất TDTT, trang thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu, đăng cai, phối hợp tổ chức hiệu quả các giải TDTT trong nước, khu vực và quốc tế.

... tạo nên những dấu ấn nổi bật về thành tích

Với những thành tựu nổi bật về thành tích của Thể thao Nam Định có được trong những năm qua là minh chứng rõ nét nhất về năng lực, trình độ, thành tích của đội ngũ HLV, VĐV thành tích cao không ngừng được cải thiện, đóng góp nhiều tài năng trẻ, triển vọng cho đội tuyển quốc gia, thi đấu thành công, tạo dấu ấn đậm nét tại một số đấu trường thể thao quốc tế… Đây là những hành trang quan trọng để Thể thao thành tích cao của tỉnh phát triển vượt bậc, vươn lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Trong số những thành tích nổi bật đó, tiêu biểu kể đến là trong năm 2022 với hàng loạt các sự kiện thể thao lớn, các VĐV Nam Định đã thi đấu xuất sắc để lại nhiều dấu ấn về thành tích khi giành được 108 huy chương các loại (45 HCV, 29 HCB, 34 HCĐ); trong đó, có 10 huy chương (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ) tại các giải quốc tế.

Tại SEA Games 31, Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh có 2 VĐV điền kinh được lựa chọn tham gia thi đấu là Nguyễn Thị Huyền và Đinh Thị Bích; 3 HLV làm nhiệm vụ trọng tài gồm: Phạm Văn Chinh, Phạm Thị Ngọt (điền kinh), Chu Thị Kim Thoa (đấu vật). Nhờ sự đầu tư bài bản, đấu pháp hợp lý của các HLV cùng sự nỗ lực tập luyện, phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh thần thi đấu hết mình, VĐV Nguyễn Thị Huyền đã tiếp tục khẳng định được tên tuổi trên bảng vàng thành tích môn Điền kinh với 2 HCV (400m nữ, tiếp sức 4x400m nữ), 2 HCB (400m rào nữ, hỗn hợp 4x400m nam nữ). Mới nhất, VĐV Nguyễn Thị Huyền cùng với 3 VĐV khác của Hà Tĩnh, Bắc Giang, Đồng Nai của Đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự Giải vô địch Điền kinh trong nhà châu Á - 2023 tổ chức tại Kazakhstan. Cô gái “vàng” Nam Định đã xuất sắc giành HCB nội dung 400m nữ, đóng góp vào thành công chung của đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại giải (1 HCV, 1 HCB, đứng thứ 8/31 đoàn tham dự).

Không chỉ ở đấu trường SEA Games 31, năm 2022, các VĐV thành tích cao của tỉnh Nam Định đã tham dự 3 giải thể thao quốc tế khác và đạt được thành tích đáng tự hào như: Giải vô địch Jujitsu thế giới bãi biển tổ chức tại Thái Lan, VĐV Nguyễn Hữu Khang giành 2 HCĐ; Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan, VĐV điền kinh Bùi Thị Ngân giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Giải vô địch Điền kinh trẻ châu Á tại Kuwait, VĐV Bùi Thị Kim Anh giành 1 HCĐ.

Bên cạnh đó, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022, đoàn VĐV tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy thế mạnh ở các môn thể thao như: Điền kinh, Jujitsu, Bóng đá, Võ cổ truyền, Vovinam, Vật, Kick boxing… và xuất sắc giành được 11 HCV, 11 HCB và 12 HCĐ. Ngoài ra, còn nhiều tấm Huy chương giá trị được các VĐV thành tích cao tỉnh xuất sắc giành được ở các giải đấu toàn quốc, khu vực…

N.H

Print
594 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top