CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khai mạc giải Đua thuyền buồm và giải Ván chèo đứng tại Nha Trang

243 Lượt xem

Giải Đua thuyền Buồm (Sailing) vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng (SUP) vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 đã chính thức khởi tranh vào ngày 8/6, tại Cảng Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang, Khánh Hoà.

Cảng Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang, Khánh Hoà cũng sẽ được chọn làm nơi tập huấn cho đội tuyển quốc gia và hướng tới mục tiêu trở thành điểm tập huấn lý tưởng với các đội quốc tế khi tới Việt Nam.

Image

Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải  - Gs.Ts Lâm Quang Thành phát biểu khai mạc giải

Giải thu hút 146 VĐV đến từ các tỉnh, thành và các câu lạc bộ trong cả nước tham gia tranh tài 14 nội dung, trong đó có 10 nội dung thi thành tích cao gồm: thuyền Optimist dành cho nam, nữ dưới 18 tuổi, thuyền Laser 4, 6, 7 (ILCA 4,6,7) nam, nữ từ 14 đến 18 tuổi, thuyền 470 đôi nam, đôi nữ; 4 nội dung phong trào gồm: dành cho người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thuyền Fareast 11, 28 (nam, nữ hỗn hợp từ 18-45 tuổi).

Cơ cấu giải thưởng, gồm: HCV 1.000.000 đồng/VĐV; HCB 700.000 đồng/VĐV; HCĐ 500.000 đồng/VĐV và giải khuyến khích (thứ tư) 100.000 đồng/VĐV cùng kỷ niệm chương.

Đây là giải đấu đầu tiên được Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa và Công ty cổ phần bến Du thuyền quốc tế Ana Marina tổ chức nhằm thông qua các hoat động thi đấu để giáo dục tinh thần và lòng yêu biển đảo, cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bên cạnh đó, tuyên truyền hoạt động về kinh tế biển, thúc đẩy tái tạo và phát triển hệ sinh thái vùng ven biển, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của những người hoạt động trong môi trường gắn với thuyền và biển.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải  - Gs.Ts Lâm Quang Thành nhấn mạnh: sứ mệnh của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam là phát triển các môn thể thao hoạt động trong môi trường nước, trong đó môn thuyền buồm và ván chèo đứng là những phân môn thể thao vừa mang tính chuyên nghiệp, vừa mang tính giải trí và được chú trọng phát triển dưới góc độ xã hội hóa ở nước ta hiện nay.  Trong những năm qua, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã và đang nỗ lực thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện môn thuyền buồm và ván chèo đứng, cố gắng gây dựng phong trào tập luyện hai môn thể thao này ngày một mạnh mẽ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong quần chúng nhân dân, gắn kết với du lịch, đồng thời xây dựng lực lượng vận động viên đỉnh cao để hòa nhập cùng với phong trào Sailing và ván chèo đứng thế giới.

 

Ông Lâm Quang Thành cũng bày tỏ hy vọng từ sự kiện năm nay, Cảng Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang - địa điểm thi đấu lý tưởng được giới chuyên môn đánh giá cao và đạt chuẩn quốc tễ sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện đua thuyền quốc gia và quốc tế hàng năm.

Image

Màn biểu diễn flyboard tại khai mạc giải đấu

Giải Đua thuyền Buồm (Sailing) vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và Giải Ván chèo đứng (SUP) vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024 là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924-2024) và đặc biệt là mở đầu cho Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang diễn ra trong tháng 6 này.

A.T, ảnh BKH

Print
243 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top