TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc chương trình tập huấn giám sát trọng tài và trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020

1406 Lượt xem

Chiều nay (6/9), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đã chính thức khai mạc.

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên kế hoạch tổ chức tập huấn được thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình thực tế, nhằm hạn chế tối thiểu những rủi ro, đảm bảo thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Khóa tập huấn đợt 1 diễn ra từ ngày 6 đến 9/9 tại Hà Nội với sự tham dự của 41 trọng tài, trợ lý trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp. Đợt tập huấn thứ 2 sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19 - 23/9.

Tham gia các khóa tập huấn, bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020-2021 cũng như tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hành ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video.

Các thành viên trong ban tổ chức và học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm
(Ảnh: VFF cung cấp)

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực VFF, hiện công tác điều hành giải đấu vẫn còn những hạn chế, tồn tại nhất định cần khắc phục trong công tác giám sát, trọng tài. Chính vì vậy, ông Trần Anh Tú yêu cầu chương trình tập huấn cần có đánh giá cụ thể những sai sót, đặc biệt những sai sót có tính chất hệ thống, tìm ra nguyên nhân cơ bản để cùng rút kinh nghiệm và thống nhất biện pháp xử lý khắc phục phù hợp, hiệu quả, hạn chế tối đa việc tái diễn những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn các trận đấu.

Tại lễ khai mạc, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định sẽ cùng với các thành viên trong ban tổ chức lớp tập huấn thực hiện tốt những giải pháp, biện pháp cụ thể để đảm bảo việc tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài được thành công, hiệu quả. Từ đó tạo ra những điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng cho công tác tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay, cũng như hướng tới mùa giải mới 2021.

N.H

Print
1406 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top