TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Karatedo Việt Nam sẽ áp dụng Luật thi đấu quốc tế mới

11607 Lượt xem

Liên đoàn Karatedo thế giới (WKF) đã công bố những quy định mới về Luật thi đấu nhằm tăng cường tính công bằng, chặt chẽ, đơn giản và chính xác, giúp môn thể thao này hấp dẫn hơn. (Các nhà chuyên môn và NHM đều cho rằng Karatedo là môn thể thao có cách tính điểm thiếu rõ ràng, thiên về cảm tính và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu của các VĐV).

Liên đoàn Karatedo thế giới (WKF) đã công bố những quy định mới về Luật thi đấu nhằm tăng cường tính công bằng, chặt chẽ, đơn giản và chính xác, giúp môn thể thao này hấp dẫn hơn. (Các nhà chuyên môn và NHM đều cho rằng Karatedo là môn thể thao có cách tính điểm thiếu rõ ràng, thiên về cảm tính và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu của các VĐV).
Theo ông Vũ Sơn Hà - Trưởng Bộ môn Karatedo, Tổng cục TDTT, những thay đổi chính của Luật thi đấu mới là cách tính điểm cho các đòn đánh và tăng thời gian thi đấu của các hiệp ở 2 nội dung Kumite và Kata. Cụ thể: những kỹ thuật đòn tay đánh vào các điểm quy định vùng đầu, bụng, lưng... sẽ được tính 1 điểm (trước đây được tính 2 điểm); các kỹ thuật đòn chân đánh vào các điểm quy định vùng ngực, bụng, lưng được tính 2 điểm; các kỹ thuật đòn chân đánh vào các điểm quy định vùng mặt, đầu, cổ được tính 3 điểm. Thời gian cho mỗi hiệp đấu ở những trận tranh huy chương của 2 nội dung Kumite và Kata cũng sẽ được tăng thêm 1 phút. Ở các hạng cân của nam sẽ tăng từ 3 lên 4 phút và nữ là 2 lên 3 phút. Những thay đổi này sẽ khuyến khích các VĐV sử dụng những đòn yêu cầu kỹ thuật cao, tăng tính hấp dẫn cho mỗi trận đấu.
Tuy nhiên, riêng đối với Karatedo Việt Nam, hạn chế lớn nhất của những thay đổi này lại là quy định hạng cân nhỏ nhất của nam là 60kg (trước là 55kg) và của nữ là 53kg (trước là 48kg). Bởi các võ sỹ của Việt Nam vốn có thế mạnh ở những hạng cân thấp và trung bình.
Nhằm giúp các VĐV có thể làm quen với những quy định mới, công tác Trọng tài, tổ chức thi đấu tại giải Karatedo Cup các CLB mạnh toàn quốc diễn ra ở Cần Thơ (tháng 6/2009) và giải trẻ Karatedo toàn quốc tại Đắk Lắk (tháng 7/2009) sẽ áp dụng theo luật thi đấu quốc tế mới của WKF do Tổng cục TDTT ban hành ngày 06/3/2009.
N. Quang

Print
11607 Đánh giá bài viết này:
3.6

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top