TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Karate Việt Nam giành ngôi Nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 7 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ

420 Lượt xem

Ngày 20/5/2022, tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình diễn ra các trận thi đấu nội dung Kata đồng đội nam và Kumite đồng đội nam, nữ. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Karate ở SEA Games 31.

Ở nội dung Kata đồng đội nam, Việt Nam có sự góp mặt của các võ sĩ Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh và Lê Hồng Phúc. Ở nội dung Kumite đồng đội nam có Chu Đức Thịnh, Đặng Hồng Sơn, Đỗ Thanh Nhân, Nguyễn Văn Nhật, Phạm Minh Nhựt, Trần Lê Tấn Đạt và Vũ Anh Quân. Còn ở nội dung Kumite đồng đội nữ là Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan và Trang Cẩm Lành.

Karate Việt Nam giành ngôi Nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 7 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ

Bước vào thi đấu, các đại diện của karate Việt Nam ở nội dung kumite đồng đội nam không lọt vào nhóm 3 đội dẫn đầu có huy chương. Còn nội dung kata đồng đội nam, chúng ta chỉ xếp hạng 3, đoạt HCĐ.

Ngược lại với các chàng trai, bốn cô gái Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan và Trang Cẩm Lành đã có màn thi đấu được đánh giá là xuất sắc để vượt qua đối thủ Indonesia, qua đó giành tấm HCV thứ 7 về cho Karate Việt Nam.

Như vậy, kết thúc thi đấu tại SEA Games 31, Karate Việt Nam giành ngôi Nhất toàn đoàn với 7 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ. Tiếp sau là đoàn Indonesia với 4 HCV, 8 HCB và 2 HCĐ. Đứng thứ Ba là đoàn Malaysia với 4 HCV và 6 HCĐ.

Với thành tích này, Karate Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đặt ra tại SEA Games 31 (mục tiêu là từ 4 đến 5 HCV). Nhận xét về kết quả đạt được cũng như phong độ của các vận động viên Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển karate Việt Nam Nguyễn Tùng Dương cho biết: mặc dù là đấu trường khu vực nhưng với sự tham gia của nhiều võ sĩ thứ hạng cao trên thế giới nên Đại hội là cơ hội quý giá để các vận động viên của chúng ta được cọ xát, học hỏi.

Qua thực tế quan sát cũng như thành tích đạt được, cho thấy ở các nội dung nữ, đặc biệt là kumite, các võ sĩ Việt Nam khá vượt trội so với các đối thủ. Những thất bại đáng tiếc tại giải sẽ là bài học quý giá cho từng cá nhân nhìn nhận lại bản thân cũng như để ban huấn luyện có sự điều chỉnh định hướng phù hợp.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Tùng Dương cũng dành lời ngợi khen cho Nguyễn Thị Ngoan với sự trở lại ấn tượng khi giành 2 HCV kumite cá nhân hạng dưới 61 kg và kumite đồng đội nữ. Đây là kết quả rất xứng đáng với những nỗ lực của nữ võ sĩ này trong thời gian qua.

A.T, ảnh Phạm Hoàng

Print
420 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top