TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Karate giành 4 HCV trong ngày thi đấu thứ hai tại SEA Games 31

2404 Lượt xem

Tại nhà thi đấu Ninh Bình, môn karate có ngày thi đấu bận rộn với hàng loạt nội dung kata đồng đội nữ, kumite cá nhân nữ (hạng cân -68kg, -55kg, -75kg và +68kg), kumite cá nhân nam (-84kg,-75kg).

Các đại diện của Karate Việt Nam là Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Bùi Thị Thảo Đỗ Thanh Nhân, Chu Đức Thịnh tham gia thi đấu ở các nội dung cá nhân. Nhóm 3 võ sĩ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm tranh tài ở nội dung quyền biểu diễn (kata) đồng đội nữ.

Có thể nói, hôm nay (19/5) là ngày Vàng của Kumite khi các vận động viên Việt Nam thi đấu xuất sắc giành tới 3 HCV ở nội dung này. Ngoài ra còn có 1 HCV ở nội dung quyền đồng đội nữ do công của các nữ võ sỹ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm.

Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm thi đấu đầy thuyết phục để giành HCV nội dung biểu diễn quyền đồng đội nữ

Ở chung kết nội dung Kumite dưới 68 kg nữ, Hồ Thị Thu Hiền với lợi thế chiều cao đã tận dụng tốt những cơ hội để ra đòn chuẩn xác, giành chiến thắng thuyết phục 3 - 0 trước đối thủ người Indonesia Zefanya Ceyco Georgia. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hồ Thị Thu Hiền tại đấu trường SEA Games. Chiến thắng mở màn của Hồ Thị Thu Hiền dường như đã mang đến may mắn cho võ sỹ Việt Nam trong loạt trận chung kết.

Nối tiếp chiến thắng của Hồ Thị Thu Hiền, võ sỹ Bùi Thị Thảo đã mang về thêm một tấm HCV Kumite nữa khi đánh bại đối thủ người Indonesia là Banurea ở trận chung kết hạng trên 68 kg bằng chiến thuật hợp lý và khả năng tung đòn đúng thời cơ.

Đỗ Thành Nhân là tác giả của chiếc HCV thứ 3 mà Karate Việt Nam có được trong ngày thi đấu hôm nay. Thành Nhân đã có một chiến thắng chóng vánh trước đối thủ người Malaysia  khi trận đấu mới trôi qua được nửa thời gian. Thắng thắng knock-out 8 – 0 đã đem về cho võ sĩ của chúng ta chiếc HCV SEA Games đầu tiên.

Sau 2 ngày thi đấu, Karate Việt Nam đã có 6 HCV ở cả hai nội dung Kata và Kumite, vượt xa thành tích SEA Games 2019 (2 HCV) và khẳng định vị trí số 1 toàn đoàn ở SEA Games năm nay.

A.T,ảnh Quý Lượng

Print
2404 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top