TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022: đoàn thể thao Hậu Giang đã sẵn sàng

283 Lượt xem

Đến thời điểm này, các đội tuyển thể thao của tỉnh Hậu Giang đã, đang hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng và sẵn sàng lên đường tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các VĐV, HLV, lãnh đạo Sở VHTTDL Hậu Giang đã có buổi gặp mặt các thành viên đoàn trước khi lên đường tham gia tranh tài tại Đại hội. Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hậu Giang Trần Văn Tuấn đã căn dặn các VĐV, HLV cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, tự tin thi đấu và giành thành tích cao nhất tại Đại hội.

Đoàn VĐV Hậu Giang đã sẵn sàng tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn thể thao tỉnh Hậu Giang gồm 15 HLV, 86 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 11/43 môn thể thao trong chương trình Đại hội gồm: bắn cung, điền kinh, karate, vovinam, judo, jujitsu, đua thuyền, bi sắt, kickboxing, boxing và 3 môn phối hợp. So với kỳ Đại hội Thê thao toàn quốc lần thứ VIII, số lượng môn thể thao mà Hậu Giang tham dự tăng 5 môn, nhưng căn cứ vào thực lực của các VĐV, đoàn chỉ đặt mục tiêu giành 2 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ, xếp hạng 50/65 toàn đoàn.

Trong những năm qua, các ngành, các cấp tỉnh Hậu Giang đã quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư và phát triển phong trào TDTT nói chung, đặc biệt là đầu tư cho thể thao thành tích cao; Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho thể thao đỉnh cao; Quan tâm công tác đào tạo tài năng, nâng cao thành tích, phát triển các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của địa phương.

Đặc biệt, năm 2021-2022, ngành VHTTDL Hậu Giang đã không ngừng nỗ lực, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tổ chức thành công Đại hội thể thao các cấp với tổng kinh phí hơn 2.7 tỷ đồng. Trong đó, Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn diễn ra từ tháng 1- 5/2021, có 60/75 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội, với tổng số 22.932 VĐV tham gia; còn lại 15 xã, phường, thị trấn không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố, ngành quân sự, công an diễn ra trong tháng 3-2022, thành phố Vị Thanh được chọn làm điểm tổ chức. Các địa phương tổ chức từ 10-18 môn, với 12.235 VĐV tranh tài. Và Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang diễn ra từ tháng 4-7/2022, tổ chức 17 môn với tổng số 164 nội dung thi đấu. Có 10 đơn vị tham gia gồm 8 huyện, thị xã, thành phố và ngành công an, quân sự, với 1.941 VĐV tranh tài. 

Cùng với việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp, ngành VHTTDL Hậu Giang đã cử VĐV tham gia nhiều giải thể thao quốc gia. Qua đó, nhằm giúp các VĐV có cơ hội được cọ xát nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu. Các đội tuyển thể thao của tỉnh Hậu Giang đã được đầu tư tập huấn tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh và một số VĐV được gửi đào tạo ở các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Trong số các môn mà đoàn VĐV Hậu Giang tham dự Đại hội lần này, hy vọng Vàng được đặt vào các môn là Điền kinh, Bi sắt và Judo. Đây cũng chính là những môn thế mạnh của tỉnh. Ở môn Điền kinh HCV SEA Games 31 Phạm Thị Diễm – thành viên đội tuyển Điền kinh quốc gia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn và sẵn sàng tham dự Đại hội với mục tiêu giành HCV cho thể thao Hậu Giang.  Trong khi đó, trọng trách giành HCV môn Bi sắt được đặt lên vai các VĐV Trần Lê Lan Anh, Thái Thị Hồng Hoa và Trần Lê Thanh Thảo. Đây cũng chính là những gương mặt tiêu biểu của thể thao Hậu Giang đã đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 1 HCV, 1 HCB môn Bi sắt tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngoài ra, nữ võ sĩ Nguyễn Tường Vy (judo, nội dung biểu diễn kata đã có HCV SEA Games 31); Nguyễn Thị Phương Trinh và Nguyễn Anh Trí (3 môn phối hợp),… cũng chính là những gương mặt triển vọng hứa hẹn sẽ mang đến cho thể thao Hậu Giang những bất ngờ tại kỳ Đại hội lần này.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền tỉnh, lực lượng VĐV được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, cùng sự nỗ lực, quyết tâm, thể thao Hậu Giang sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ XI -2022.

VD

Print
283 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top