TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hồng Thanh gương mặt "vàng" của Cử tạ Việt Nam tại SEA Games 31

489 Lượt xem

Trong ngày 21/5, môn Cử tạ tại SEA Games 31 tiếp tục tranh tài ở 4 hạng cân gồm: 73 kg nam, 81kg nam, 64 kg nữ và 71 kg nữ. Nổi bật, trong ngày thi đấu hôm nay phải kể đến đô cử Phan Thị Hồng Thanh, cô đã thi đấu xuất sắc nâng thành công mức tạ cử giật 104kg và 126kg cử đẩy, tổng cử của cả hai phần thi là 230kg. Với thành tích này, Hồng Thanh đã mang về tấm HCV, đồng thời phá 3 kỷ lục SEA Games .

Hai lần tham gia đấu trường SEA Games cũng là 2 lần Hồng Thanh tỏa sáng và tạo được kỷ lục mới. Điều đó cho thấy sự phát triển về trình độ chuyên môn ngày càng được nâng tầm. Tại lần thứ 2 tham dự SEA Games, Hồng Thanh đã thành công bảo vệ tấm HCV cử tạ và thiết lập kỷ lục mới. Thành tích này không chỉ mang lại niềm vui, sự tự hào, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp đỉnh cao của đô cử 23 tuổi được mệnh danh là “cô gái Vàng” của Cử tạ Việt Nam, mà còn góp công giúp tuyển Cử tạ Việt Nam hoàn thành xuất sắc sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu Huy chương so với mục tiêu ban đầu mà bộ môn Cử tạ đặt ra tại SEA Games 31.

Hồng Thanh bảo vệ thành công chức vô địch hạng cân 64kg

Chia sẻ với truyền thông về thành tích của mình, Hồng Thanh xúc động nói: “Điều tôi hạnh phúc nhất là có thể thi đấu thành công, mang lại vinh quang cho thể thao Việt Nam trong kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà, không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ và ban huấn luyện. Để có thành tích tốt hơn nữa hướng đến những sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới, tôi sẽ luôn nỗ lực và luyện tập thật tốt để nâng cao trình độ của bản thân.”

Dẫu giành được tấm HCV giá trị và phá kỷ lục SEA Games nhưng Hồng Thanh vẫn chưa thật sự hài lòng với bản thân về phần thi của mình trong ngày hôm nay. Hồng Thanh bộc bạch: "Tôi hơi tiếc khi không thành công với mức 130 kg ở lần cử đẩy cuối. Trong hơn hai tuần trước khi vào SEA Games, tôi bị chấn thương nhẹ một bên lưng, nên phải giảm khối lượng tập luyện để kịp phục hồi. Vì thế, thành tích hôm nay không cao như mong muốn".

Được biết, Hồng Thanh bén duyên với Cử tạ từ năm 15 tuổi bắt đầu luyện tập chuyên nghiệp. Sau 3 năm, cô từng có cơ hội sang Hàn Quốc du học nhưng quyết định tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao.

N.H

Print
489 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top