CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hơn 300 VĐV tham dự giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc

4041 Lượt xem

Từ ngày 24 đến 30/7, giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây. Đây là cơ hội quan trọng để giới chuyên môn và BHL đội tuyển quốc gia phát hiện những VĐV xuất sắc nhằm bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải thi đấu quốc tế.

Từ ngày 24 đến 30/7, giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây. Các VĐV trẻ (chia theo 2 lứa tuổi: từ 15 - 17 tuổi và từ 18 đến 20 tuổi) sẽ thi đấu theo các hạng cân từ 45 kg đến 70 kg.

Tính đến thời điểm này, đã có 26 đoàn với trên 300 VĐV đăng ký tham dự. Hà Tây đã tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự giải này, trong đó chú trọng đến việc bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đoàn. Về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, NTĐ Hà Đông được chuẩn bị khá tốt, có thể đáp ứng tốt các yêu cầu chuyên môn của Pencak Silat như thảm đấu, các trang thiết bị điện tử phục vụ việc xác định kết quả...

Pencak Silat Việt Nam sẽ được bổ sung lực lượng từ những giải đấu dành cho các VĐV trẻ (Ảnh: N.Quang)
Pencak Silat Việt Nam hiện đang đứng ở nhóm đầu thế giới và đã có những bước phát triển rất mạnh trong thời gian qua. Phong trào tập luyện môn thể thao này phát triển rộng khắp ở các địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục duy trì được vị trí số 1 thế giới của Pencak Silat Việt Nam, rất cần có một lực lượng kế cận có trình độ và bản lĩnh thi đấu, nhất là trong giai đoạn thế hệ "vàng" của Pencak Silat Việt Nam bắt đầu có sự sa sút về phong độ do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có yếu tố gánh nặng của tuổi tác.

Chính vì vậy, giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc là cơ hội quan trọng để giới chuyên môn và BHL đội tuyển quốc gia có phát hiện những VĐV xuất sắc nhằm bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải thi đấu quốc tế và các kỳ SEA Games mà cụ thể là 2 giải đấu quan trọng sắp tới: ASIAN Indoor Games 3 và SEA Games 25.

T.Dương
 

Print
4041 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top