TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 250 VĐV tham dự giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020

896 Lượt xem

Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc nằm trong hệ thống các giải đấu cấp quốc gia thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1-10/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Giải được tổ chức nhằm tìm ra các gương mặt tài năng bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia
(Ảnh: ĐC)

Giải do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức. Tham dự có hơn 250 VĐV thuộc 11 đoàn: Hà Nội, TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng, Huế, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang.

Các VĐV thi đấu ở 7 lứa tuổi: U-7, 9, 11, 13, 15, 18 và 20; gồm 4 thể loại: Cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Các VĐV xuất sắc tại giải sẽ được lựa chọn tham gia đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của Cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Đặng Cửu Tùng Lân, Nguyễn Hoàng Yến, Cao Phương Thanh... đều trưởng thành từ giải đấu này trong nhiều năm trước.

Trong năm 2021, Cờ tướng sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 (Việt Nam là chủ nhà), sau đó tiếp tục nằm trong chương trình của Đại hội thể thao châu Á (Asiad) năm 2022 (tại Hàng Châu, Trung Quốc). Hiện Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hướng tới các Đại hội trên, đồng thời triển khai nhiều công việc nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Cờ tướng nước nhà.

Cũng bởi những lý do đó, việc giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm nay lần đầu tiên nhận được sự tài trợ chính của các đơn vị đồng hành như tập đoàn Santen (Nhật Bản) cũng như Sunshine Group là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với Cờ tướng nước nhà. Trong đó, Santen tài trợ áo thi đấu VĐV và trọng tài, sản phẩm (dược phẩm về mắt) và tiền giải thưởng; Sunshine tài trợ Cúp thi đấu.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức đầu tiên (2-3/11) sẽ tiến hành các nội dung cờ nhanh và cờ chớp; sau đó là 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống.

Thùy Anh

Print
896 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top