TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông Ngành VHTTDL

1608 Lượt xem

Sáng 26/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông Ngành VHTTDL. Hội nghị có sự tham gia của hơn 90 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác truyền thông, báo chí tại các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” được đề ra trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 12 tháng 5 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí tuyên truyền,

Hội nghị cũng nhằm phổ biến những quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước và Ngành về công tác thông tin và truyền thông trong tình hình mới; trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời cung cấp kỹ năng, phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông và việc thực hiện truyền thông chủ động, tích cực, hướng tới “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu chào mừng tại Hội nghị 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: công tác truyền thông, báo chí có vai trò hết sức quan trọng là vũ khí sắc bén trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng nói chung, của Bộ VHTTDL nói riêng, góp phần tích cực xây dựng phát triển và quảng bá nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hy vọng thông qua Hội nghị lần này, công tác truyền thông, báo chí sẽ phát huy hết sức mạnh nội sinh và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng mong muốn với những nội dung được phổ biến, trao đổi tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, công chức chuyên trách sẽ tham mưu lãnh đạo đơn vị tích cực triển khai các công việc liên quan nhằm từng bước nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác truyền thông của ngành VHTTDL.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền Thông chia sẻ về một số vấn đề về công tác báo chí, truyền thông hiện nay. Theo  ông Nguyễn Thanh Lâm, vai trò của công nghệ chuyển đổi số báo chí trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Xu hướng chuyển đổi số báo chí giúp cơ quan báo chí nắm được xu thế của người đọc, từ đó cơ quan báo chí có thể viết những tác phẩm là những câu chuyện có sức lan tỏa kết hợp với công nghệ, cách thức và phương pháp để VHTTDL được biết đến nhiều hơn. Bên cạnh đó, cơ quan báo chí cần làm tốt công tác cung cấp thông tin và sử dụng tốt nguồn nhân lực hiện có, lựa chọn những người có tầm ảnh hưởng để giao cho họ sứ mệnh mà mình muốn gửi gắm. Nhấn mạnh về quan điểm học hỏi từ chính những cơ quan báo chí truyền thông khác về cách thức đổi mới, ông Nguyễn Thành Lâm đưa ra ví dụ về Báo Nhân dân, cơ quan báo chí có kế hoạch chuyển đổi số báo chí mà theo đánh giá là hết sức văn minh và chất lượng.

Ông Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe  chia sẻ của ông Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội về Xu hướng phát triển báo chí truyền thông. Ông Đỗ Chí Nghĩa chỉ rõ các xu hướng phát triển của báo chí và sự ảnh hưởng của xu hướng phát triển đó tới tư duy người làm báo. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông tin, người làm báo có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên mạng Internet - nơi được ví như một thư viện khổng lồ thay vì cách thức truyền thống là tìm hiểu qua sách, báo hay tư liệu cũ. Tuy nhiên, song hành cùng với tiện ích này, người làm báo cần phải cẩn trọng với những thông tin và kiểm chứng chúng trước khi sử dụng, đăng tải. Ngoài ra, ông Đỗ Chí Nghĩa cũng cho rằng, người làm báo trong thời đại mới cần am hiểu và có kiến thức nhất định về kinh tế báo chí.

Bài và ảnh: A.T

Print
1608 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top