CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Cục TDTT

511 Lượt xem

Chiều 29/1, Cục TDTT đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục TDTT đã báo cáo kiểm điểm việc thực hiện kế hoạch, Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức và thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Cục TDTT. Trong đó, nhấn mạnh: Năm 2023, Cục TDTT đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL. Việc thực hiện quy chế dân chủ tiếp tục có những chuyển biến tích cực, hiệu quả,tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở hơn; đặc biệt trong cơ quan đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ; phát huy được trí tuệ tập thể, trí tuệ của từng công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: Công tác quản lý nhà nước tại một số đơn vị thuộc Cục còn buông lỏng dẫn đến một số sai phạm không đáng có; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm, một số đơn vị có dấu hiệu mất đoàn kết trong nội bộ, công tác quản lý đội tuyển còn xảy ra sai sót, điển hình như sai phạm của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Bên cạnh đó, tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo có dấu hiệu gia tăng và khó giải quyết, nhất là đơn thư liên quan tới công tác quản lý Hội thể thao quốc gia và đơn thư của một số đơn vị thuộc Cục. Việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực TDTT còn chậm, do vướng mắc về cơ chế, thủ tục, nhất là giải quyết những khó khăn tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia và một số đơn vị sự nghiệp của Cục TDTT.

Image

Ông Quản Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đánh giá cao thành tích của ngành TDTT đạt được trong năm 2023

Ngoài ra, sự thay đổi về cơ cấu tổ chức của Cục TDTT phần nào ảnh hưởng đến tâm tư, tinh thần làm việc của công chức, viên chức và người lao động. Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân chưa được phát huy; phương pháp, hình thức, nội dung hoạt động còn gặp khó khăn do cán bộ tham gia Ban Thanh tra nhân dân làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nên thời gian dành cho hoạt động của Ban còn hạn chế.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến tham luận từ các phòng chuyên môn, các nội dung chủ yếu tập trung và các vấn đề liên quan đến ổn định cơ cấu tổ chức; các giải pháp, cách làm mới để ngành TDTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 cũng như các chiến lược phát triển của ngành trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải đánh giá cao những kết quả mà ngành TDTT đạt được trong năm qua, nhất là những dấu ấn về thành tích tại đấu trường khu vực (SEA Games 32),từng bước khẳng định vị thế, vươn mình ra sân chơi Châu lục (ASIAD 19) và nhiều giải thể thao thế giới, góp phần đưa hình ảnh thể thao Việt Nam tiến xa hơn tại các trường quốc tế.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải tin tưởng với sự nỗ lực, tâm huyết với công việc của tập thể cán bộ, công chức, ngành TDTT sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trên mọi hoạt động.

Image

Các đơn vị ký cam kết thi đua năm 2024 

Tiếp thu ý kiến đóng góp bổ ích, thiết thực từ các đại biểu tham dự Hội nghị, Cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định: Năm 2024, được dự báo nhiều ngành nghề sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trong đó có thể thao Việt Nam. Chính vì vậy, để hoàn thành những mục tiêu đặt ra, toàn ngành tập trung triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác TDTT; tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước tại Nghị quyết, Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam trong giai đoạn mới. Đẩy mạnh các hoạt động TDTT cho mọi người, (Phấn đấu số người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 37,5%, số gia đình tập luyện TDTT đạt 28,5%); nâng cao thành tích thể thao tại các đấu trường khu vực và quốc tế (Phấn đấu có từ 12-15 suất chính thức tham dự và có huy chương tại Olympic Paris 2024.

Cùng với đó, đẩy mạnh hợp tác với các cường quốc thể thao trên tất cả các lĩnh vực như đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học thể thao, quản lý thể thao, kinh tế thể thao, tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao. Kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ tại các cơ quan, đơn vị thuộc Cục TDTT bảo đảm đúng quy định; cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị tại các Trung tâm HLTTQG. Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, y học, phòng chống doping trong hoạt động thể thao; đẩy mạnh Chính phủ điện tử. Phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về hoạt động TDTT…

Nhân dịp này, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã trao Cờ thi đua cho Phòng Tổ chức cán bộ - đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua và danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc năm 2023 cho Trung tâm Thể thao Ba Đình.

N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
511 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top