TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoàng Thị Bảo Trâm vô địch cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ

171 Lượt xem

Trưa 16/12, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, 6 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ ASEAN trong khuôn khổ thi đấu môn Cờ vua Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX đã kết thúc đầy kịch tính. Đoàn Hà Nội đã thi đấu xuất sắc và đang tạm dẫn đầu với 2 HCV.

Image

Môn Cờ vua sẽ tiếp tục diễn ra với nội dung cờ nhanh và cờ chớp đến ngày 20/12 (Ảnh: QM)

Môn Cờ vua tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 có sự tham gia của 227 vận động viên từ 19 đoàn của các tỉnh, thành, ngành. Các kỳ thủ cả nam và nữ thi đấu các nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn. Một nội dung mới được đưa vào thi đấu lần đầu ở Đại hội là cờ ASEAN - đây là môn cờ mới, chuẩn bị cho các kỳ SEA Games trong tương lai.

Theo điều lệ giải đấu, các vận động viên thi đấu cờ vua cá nhân phải trải qua 9 vòng tròn tính tổng điểm để xếp hạng. Với nội dung đồng đội nam, nữ, đôi nam nữ, các kỳ thủ sẽ đánh 7 ván theo hệ Thụy Sĩ, tính điểm, xếp hạng vòng bảng, lấy 4 đội mạnh nhất vào bán kết và chung kết. Với cờ ASEAN, các kỳ thủ sẽ thi đấu theo thể thức 9 ván, theo luật cờ Đông Nam Á.

Nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam quy tụ hầu hết kỳ thủ mạnh trong nước, trừ Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang), Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi (TP HCM). Tại nội dung này, Trần Tuấn Minh (Hà Nội) là hạt giống số 1 và cũng là ứng cử viên vô địch. Tuy nhiên, kết thúc nội dung này, người lên ngôi vô địch là Trần Minh Thắng, em trai của Trần Tuấn Minh.

Tại ván 8, Trần Minh Thắng và Phạm Chương (thành phố Hồ Chí Minh) cùng được 6,5 điểm nhưng Trần Minh Thắng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Ở ván 9 là cuộc so tài giữa các kỳ thủ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ở hai trận đấu quyết định chức vô địch. Trong đó, Trần Minh Thắng gặp Phạm Trần Gia Phúc (thành phố Hồ Chí Minh), Phạm Chương gặp Bành Gia Huy (Hà Nội).

Cả hai trận đấu này đều diễn ra gay cấn để rồi cuối cùng Trần Minh Thắng giành chiến thắng, trong khi Phạm Chương đành chấp nhận hòa trước kỳ thủ trẻ Bành Gia Huy. Kết quả này giúp Trần Minh Thắng giành 7,5, đoạt Huy chương vàng, còn Phạm Chương được 7 điểm, nhận Huy chương bạc. Trong khi đó, kỳ thủ Trần Tuấn Minh vượt qua Lê Hữu Thái (Lâm Đồng) để được 6,5 điểm, giành Huy chương đồng. Cũng ở nội dung này, cờ vua Hà Nội còn có kỳ thủ Bành Gia Huy giành Huy chương đồng.

Tấm Huy chương vàng thứ hai của Cờ vua Hà Nội là ở nội dung cờ tiêu chuẩn đồng đội nam khi Lê Tuấn Minh – Nguyễn Văn Huy vượt qua các kỳ thủ Quân đội, Bà Rịa - Vũng Tàu ở vòng tranh huy chương.

Image

Bảo Trâm đã thi đấu xuất sắc để giành HCV cá nhân nữ (Ảnh: QM)

Về cá nhân nữ, đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) giành 7,5 điểm sau 9 ván tiêu chuẩn và xếp số 1 nhận HCV. Hạng nhì là Lê Thanh Tú (Hà Nội) còn hạng 3 là Lương Phương Hạnh (Bình Dương) khi cả 2 kỳ thủ cùng có 6,5 điểm nhưng khác nhau ở chỉ số phụ.

Với đôi nam-nữ, Cờ vua Cần Thơ giành được HCV đầu tiên khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên chiến thắng trước các đôi của TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng để có ngôi vô địch.

Nội dung cờ tiêu chuẩn đồng đội nữ, chức vô địch thuộc về Nguyễn Thị Mai Hưng - Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang). Để có được tấm HCV danh giá này, các kỳ thủ đã phải trải qua các trận đấu ở vòng loại và bán kết, 2 VĐV của đoàn Bắc Giang bước vào đấu trí ở trận chung kết với 2 VĐV của đoàn Đồng Tháp. Các trận đấu kéo dài từ 2,5-3 tiếng đầy căng thẳng, kịch tính.

Còn ở nội dung cờ ASEAN - nội dung lần đầu có mặt ở Đại hội Thể thao toàn quốc, chức vô địch đã thuộc về Bảo Khoa (Kiên Giang) trong khi Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (Hà Nội) giành Huy chương bạc, Nguyễn Quang Trung (Hà Nội), Phan Nguyễn Đăng Kha (Bà Rịa - Vũng Tàu) giành Huy chương đồng.

Như vậy, kết thúc 6 nội dung thi đấu, với 2 HCV, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Trong những ngày tới sẽ diễn ra 10 nội dung còn lại của giải ở nội dung cờ nhanh, cờ chớp./.

Quang Minh

 

Print
171 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top