TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hấp dẫn ngày thi đấu đầu tiên giải Bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng 2022

183 Lượt xem

Trong ngày thi đấu đầu tiên 3/11 của giải Bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cup Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra với các trận tranh tài ở các nội dung vòng loại đồng đội nam hạng A, đồng đội nam hạng B và đơn nữ trên 45 tuổi.

Đáng chú ý là trận so tài giữa VĐV Trần Huy Bảo (CLB Andro Việt Nam) gặp tay vợt Nguyễn Xuân Diệu (CLB Hỏa Châu) tại nội dung vòng loại đồng đội nam hạng A. Đây là hai tay vợt đều có trình độ chuyên môn rất cao, vì vậy cuộc so tài đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Sau 4 séc đấu, tay vợt Nguyễn Xuân Diệu đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước Trần Huy Bảo.

Trong khi đó, ở trận đấu đồng đội nam hạng A thứ 2 cũng thu hút sự chú ý không kém, đó là trận giữa VĐV Lê Văn Đức (Trung tâm Linh Muối) và tay vợt Vũ Đình Thắng (CLB Thái Hà 2). Với bề dày thành tích và bàn lĩnh thi đấu tay vợt của tuyển Quân đội, Lê Văn Đức đã có cuộc so tài đầy quyết liệt với tay vợt phong trào có kỹ thuật cao như Vũ Đình Thắng. Cuộc so tài giữa cặp đôi này được nhận định là ngang tài ngang sức, cả hai bám sát nhau từng điểm số với thế trận giằng co vô cùng quyết liệt. Kết quả, tay vợt Lê Văn Đức giành chiến thắng trước tay vợt Vũ Đình Thắng với tỷ số 3-2.

Ở trận đấu đồng đội nam hạng B là cuộc so tài giữa VĐV Nguyễn Việt Anh (CLB Trung Tự) và VĐV Vũ Mạnh Duy (Games Thái Hà), 2 VĐV phong trào đều có tên tuổi trong làng bóng bàn. Kết quả, tay vợt Vũ Mạnh Duy giành chiến thắng 3-1 trước tay vợt Nguyễn Việt Anh.

Giải đấu thu hút 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ 68 đơn vị, CLB trên cả nước tham dự (Ảnh: Văn Duy)

Đối với nội dung đơn nữ trên 45 tuổi, sau ngày thi đấu đầu tiên, Ban tổ chức đã xác định được 4 cái tên vào vòng bán kết, gồm: Lâm Thị Nghĩa (Công ty Quyết Thắng), Võ Thị Thu Nga (Bích Nga Bảo Lộc), Lê Thị Minh Huyền (Long Biên) và Nguyễn Thị Hương Giang (Long Biên).

Như vậy, sau vòng đấu bảng, Ban tổ chức đã xác định được CLB Fast Lane, CLB Anh Em Long Biên 1, CLB Anh Em Team, CLB Xiom, CLB Games Thái Hà lọt vào vào vòng đấu loại trực tiếp nội dung đồng đội nam hạng A và B.

Chia sẻ về giải đấu, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới trở thành giải đấu chính thức, thường niên và là sân chơi thú vị cho các VĐV chuyên cũng như không chuyên. Mặc dù, công tác vận động tài trợ cho các giải thể thao trong giai đoạn hiện nay gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban tổ chức đã cố gắng tìm kiếm những nhà tài trợ gắn bó lâu dài với giải, qua đó thực hiện được mục tiêu nâng tầm giải đấu về cả quy mô cũng như chất lượng.

Giải đấu năm nay trở lại với sự tham gia của 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ 68 đơn vị, câu lạc bộ. Các VĐV cùng tranh tài ở 12 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; đồng đội nam hạng A; đồng đội nam hạng B; đơn nam hạng A; đơn nam hạng B (từ 45 tuổi trở lên); đơn nam hạng B (dưới 45 tuổi); đơn nữ (dưới 45 tuổi); đơn nữ (từ 45 tuổi trở lên); đôi nam có lãnh đạo; đôi nam nữ (trên 45 tuổi, không phân biệt hạng); đôi nam - nữ (dưới 45 tuổi, không phân biệt hạng) và đôi nữ (trên 45 tuổi). Ở mỗi nội dung thi đấu, Ban Tổ chức trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng hạng Ba, với tổng giá trị giải thưởng là 124 triệu đồng.

Đáng chú ý là hầu hết các tay vợt mạnh của Bóng bàn nữ Việt Nam đều góp mặt tại giải. Trong số này có các tay vợt từng nhiều năm khoác áo đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Đinh Thị Hằng, Đinh Thị Huệ, Bùi Ngọc Lan (Hải Dương), Vũ Hoài Thanh (Quân đội)...

Bên cạnh đó, ở mùa giải năm nay ban tổ chức đã mở rộng đối tượng thi đấu ở nội dung đôi nữ trên 45 tuổi nhằm tạo thêm sân chơi cho nhiều HLV, VĐV nữ tại các câu lạc bộ Bóng bàn chuyên nghiệp.

 N.H

Print
183 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top