CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hấp dẫn giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41

502 Lượt xem

Từ ngày 3 - 9/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức khởi tranh giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2023. Đây là giải đấu đỉnh cao có uy tín và truyền thống 41 năm qua và được tổ chức hằng năm.

Tại mùa giải năm nay có 152 VĐV đến từ 16 đoàn Bóng bàn chuyên nghiệp của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Trong đó, có các trung tâm Bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Hà Nội T&T, TP Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội và Hải Dương... 

Đặc biệt, sau thành tích nổi bật của các tay vợt trẻ ở kỳ giải năm trước cùng thành tích vang dội vừa qua của họ ở SEA Games 32 và giải trẻ khu vực mới khép lại gần đây tại Brunei, chắc chắn giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2023 được dự báo sẽ có những bất ngờ khi nhiều tay vợt trẻ đầy tiềm năng, có thể tạo nên những cuộc soán ngôi trước các tay vợt mạnh và kỳ cựu của Bóng bàn nước nhà.

Ở giải đấu năm nay, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của Giải vô địch quốc gia năm 2022. Theo đó, các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm 3 VĐV thi đấu năm trận đơn) và chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp. Ở hạng mục đơn nam, đơn nữ của đồng đội thi đấu trong 5 ván thắng 3; thi đấu đơn nam, đơn nữ đấu loại trực tiếp trong 5 ván thắng 3 (riêng các trận bán kết và chung kết thi đấu 7 ván thắng 4). Hạng mục đôi nam, đôi nữ và đôi nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trong 5 ván thắng 3.

Image

Giải đấu lần này quy tụ nhiều tay vợt trẻ tài năng giành thành tích cao từ sân chơi SEA Games và giải trẻ Đông Nam Á (Ảnh: D.Trí)

Bên cạnh các giải thưởng chính, ban tổ chức sẽ trao thưởng thêm các giải phụ gồm: 2 giải triển vọng dành cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu Bóng bàn (Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào Bóng bàn tại các địa phương).

Đây là năm thứ 11 liên tiếp, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành cùng giải đấu.

 

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại vừa phục vụ cho SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho việc đăng cai tổ chức giải.

Giải được xem là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023), là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Quảng Ninh đến cả nước và đến các đoàn dự giải.

N.H

Print
502 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top