TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội vững vàng ngôi đầu bảng môn Bắn cung với 9 HCV

310 Lượt xem

Hôm nay (16/12), tại Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh, các VĐV môn Bắn cung tiếp tục bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 2 nội dung gồm cung 1 dây đôi nam nữ và cung 3 dây đôi nam nữ. Các VĐV đoàn Hà Nội đã tiếp tục khẳng định ưu thế khi giành trọn cả hai HCV ở cả 2 nội dung để vững vàng vị trí ngôi đầu bảng xếp hạng huy chương của Đại hội.

Theo đó, ở nội dung cung 1 dây đôi nam nữ, vượt qua vòng đấu loại, các đại diện của đoàn Hà Nội là Lộc Thị Đào/ Nguyễn Đạt Mạnh và Nguyễn Duy/Nguyễn Thị Kim Ngân của đoàn Vĩnh Long đã bước vào trận chung kết đầy quyết liệt. Đây đều là những gương mặt xuất sắc của Bắn cung Vĩnh Long và Hà Nội, bởi vậy cuộc so tài được cho là ngang sức. Tuy nhiên, do hơn hẳn về kinh nghiệm cũng như sự vững vàng về tâm lý, các VĐV Hà Nội đã xuất sắc giành tấm HCV. Trong trận tranh HCĐ, Nguyễn Ngọc Thụy Vy/ Nguyễn Thanh Bình của đoàn TPHCM đã giành chiến thắng trước cặp VĐV của An Giang là Lê Huỳnh Phi Hùng/Nguyễn Thị Ngọc Thắm.

Môn Bắn cung Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại thành công (Ảnh:Thanh Tùng)

Tiếp đến là cuộc cạnh tranh huy chương ở nội dung cung 3 dây đôi nam, nữ. Sau một loạt các trận đấu loại, bán kết, tứ kết, trận chung kết cuối của giải đấu đã diễn ra vô cùng quyết liệt giữa các cung thủ Nguyễn Tiến Cương/Voòng Thị Thảo của Hà Nội gặp Lê Thị Ngọc Ánh/Thái Hồng Quân của Đắc Lắc. Sự vượt trội về chuyên môn cũng như bản lĩnh thi đấu, hai cung thủ của Hà Nội đã không mấy khó khăn để giành HCV thứ hai trong ngày cho đoàn Hà Nội. HCĐ được trao cho 2 cung thủ Nguyễn Trọng Hải/Từ Thị Nam của đoàn Thanh Hóa sau khi giành chiến thắng trước cặp VĐV Quảng Ninh là Lê Phạm Ngọc Anh/Lê Ngọc Tú.

Sau 6 ngày thi đấu, môn Bắn cung trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại thành công cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức. Với 2 HCV giành được trong ngày thi đấu hôm nay đã giúp Hà Nội vững vàng ngôi vị số 1 khi giành tổng số 29 huy chương (9 HCV, 8HCB, 12 HCĐ). Đoàn Vĩnh Long xếp vị trí thứ Nhì với 14 huy chương (6 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ). Cùng giành 3 HCV, nhưng do hơn về số HCB nên đoàn Thừa Thiên Huế giành vị trí thứ 3 với 6 huy chương (3 HCV, 3 HCB), vị trí thứ 4 là đoàn Đắc Lắc (3HCV, 2 HCB, 2 HCĐ).

Đáng chú ý là trong số 15 đoàn tham dự thì tất cả các đoàn đều huy chương, trong đó có tới 12 đoàn giành HCV. Đoàn giành ít nhất là Kiên Giang với 1 HCĐ.

VD

Print
310 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top