TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội và Quân đội tạm dẫn đầu giải vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020

1053 Lượt xem

Hôm nay 2/10, giải vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 đã chính thức khởi tranh tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài vòng loại nội dung tán thủ (65kg nam, 56kg nữ, 60kg nữ) và nội dung quyền (kiếm thuật nam, kiếm thuật nữ).

Các trận đấu diễn ra quyết liệt và hấp dẫn. Ở nội dung Kiếm thuật nam, HCV thuộc về võ sĩ Lã Thanh Sơn của đoàn Quân Đội, HCB – Đào Vĩ Đạt đoàn Tp. Hồ Chí Minh, HCĐ – Nguyễn Hữu Hà Sơn của đoàn Quân Đội.

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính trong ngày thi đấu đầu tiên (Ảnh: Quốc Khánh)

Trong khi đó, ở nội dung kiếm thuật nữ: người hâm mộ không quá bất ngờ khi tấm HCV được trao cho nữ võ sĩ số 1 Việt Nam hiện nay là Dương Thúy Vi (Hà Nội), HCB được trao cho võ sĩ đến từ đoàn Lạng Sơn – Nguyễn Thị Hiền và HCĐ– võ sĩ Đặng Tiểu Bình của đoàn Hà Nội.

Khép lại ngày thi đấu đầu tiên của giải, đoàn Hà Nội và Quân Đội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương khi cùng giành được 1 HCV, 1 HCĐ. Tiếp đến là đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Lạng Sơn cùng giành được 1 HCB.

Giải đấu vô địch Wushu các đội mạnh quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/10. Giải đấu thu hút hơn 300 vận động viên đến từ 29 đơn vị, tỉnh thành trên toàn quốc như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Tây Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Vĩnh Phúc… Các vận động viên tranh tài 48 bộ huy chương.

Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức.

Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm để kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện vận động viên Wushu trên toàn quốc. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung lực lượng cho đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

N.H

Print
1053 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top