TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội quyết tâm giữ vững ngôi vị số 1 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

228 Lượt xem

Thể thao Hà Nội sẽ tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với khoảng 1.443 HLV, VĐV, chuyên gia, phiên dịch, bác sĩ. Các VĐV đoàn Hà Nội sẽ thi đấu 42/43 môn và mục tiêu giành từ từ 135-140 HCV, 80HCB, 81 HCĐ, giữ vững vị trí ngôi nhất toàn đoàn trên bảng xếp hạng huy chương của Đại hội. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của đoàn thể thao Hà Nội cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng bước vào tranh tài tại Đại hội với tâm thế tự tin hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra.

Đại hội TDTT các cấp đạt 100% kế hoạch

Năm 2022, vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid 19, ngành TDTT Hà Nội đã hoàn tất công tác tổ chức Đại hội TDTT ở 3 cấp.

Cụ thể, cấp cơ sở xã, phường; cấp quận, huyện, thị xã, ban ngành, đoàn thể và cấp thành phố: đã có 579/579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, thu hút 433.352 người tham gia. Đại hội TDTT cấp quận, huyện thị xã, thu hút 800.000 người tham gia.. Đại hội  TDTT cấp cơ sở đảm bảo 100% kế hoạch đặt ra.

Đoàn Thể thao Hà Nội phấn đấu giữ vững ngôi vị số 1 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: Theo Tổ Quốc)

Đại hội Thể thao cấp thành phố có sự tham gia của 6500 VĐV đại diện cho 41 đoàn của 30 quận, huyện, thị xã và các ngành đoàn thể. Các VĐV tham gia tranh tài ở 25 môn, giành 437 bộ huy chương, trong đó có 12 môn dành cho đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng và 13 môn dành cho thanh niên, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người cao tuổi.

Hướng tới mục tiêu giữ vững ngôi vị số 1 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Sự kiện mà ngành TDTT thủ đô hướng tới là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX bởi thành tích ở Đại hội chính là thước đo quan trọng để đánh giá việc đầu tư cho thể thao, nhất là thể thao thành tích cao của địa phương, đơn vị.

Xác định được tầm quan trọng, ý nghĩa của đấu trường này, Hà Nội đã chú trọng công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX từ các năm trước kết hợp liên thông với việc đầu tư lực lượng cho các sân chơi khác như Olympic, ASIAD, SEA Games. Các đội tuyển, lực lượng VĐV đã cơ bản được định hình để hướng đến thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, kỳ chuẩn bị của thể thao Hà Nội cho Đại hội Thể thao lần này lại được đánh giá là khó khăn hơn nhiều lần so với các kỳ Đại hội trước. Các yếu tố như: kinh phí, dịch bệnh (Covid kéo dài) và cả sự đầu tư mạnh mẽ của một số địa phương, đơn vị… là những yếu tố khiến cho mục tiêu giữ vững ngôi vị dẫn đầu của thể thao Hà Nội không mấy dễ dàng.

Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các đội tuyển thể thao Hà Nội được tạo điều kiện tối đa về mọi mặt, từ chế độ dinh dưỡng, điều kiện tập luyện,…,tham gia thi đấu cọ xát tại các giải thể thao trong nước, quốc tế. Trong đó, một số đội tuyển cử VĐV tập huấn tại các địa phương như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nha Trang... các VĐV trọng điểm của Hà Nội ở một số môn như: bắn cung, bắn súng, đua thuyền, đấu kiếm, thể dục, taekwondo, bi sắt... đã được tạo điều kiện tham gia các đợt tập huấn quốc tế tại Hàn Quốc và Thái Lan…

Hà Nội được biết đến là lá cờ đầu của Thể thao cả nước, nhất là thể thao thành tích cao khi đóng góp khoảng 30% tổng số huy chương trong các kỳ SEA Games và ASIAD. Thành tích của Thể thao Hà Nội còn được khẳng định qua các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc. Hà Nội đã có tới 5 lần dẫn đầu (kể từ Đại hội TDTT lần thứ IV năm 2022), số lượng huy chương mà các VĐV Hà Nội giành được cũng không ngừng tăng, hơn nữa khoảng cách HCV giữa Hà Nội và các đơn vị thứ Nhì và Ba là khá xa. Đáng chý ý tại Đại hội lần thứ VII, năm 2014, Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí toàn đoàn với 478 huy chương trong đó có 223 HCV, hơn đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ Nhì tới 68 HCV. Gần nhất tại Đại hội lần thứ VIII, Hà Nội đã giành được 176 HCV, hơn đoàn đoàn đứng thứ hai TP Hồ Chí Minh 33 HCV (116 HCV) và nhiều gấp hơn 2 lần số HCV của đoàn xếp thứ ba là Quân đội (với 59 HCV).

Với bề dày thành tích, cùng với sự đầu tư mạnh mẽ cho thể thao trong suốt thời gian qua, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022, hứa hẹn sẽ mang đến cho thể thao Thủ đô mùa bội thu. Qua Đại hội lần này, Hà Nội cũng đặt mục tiêu có nhiều VĐV được triệu tập, tập huấn đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia năm 2023, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia và Đại hội thể thao Châu Á - ASIAD lần thứ 19 tại Trung Quốc năm 2023.

Ngoài việc phấn đấu hoàn thành mục tiêu huy chương, giữ vững ngôi vị dẫn đầu Đại hội, TP Hà Nội được ban tổ chức quốc gia giao nhiệm vụ đăng cai thi đấu 12 môn và phân môn trong chương trình Đại hội bao gồm gồm: Futsal nam; Vật; Judo; Billiards & Snooker; Bi sắt; Kurash, Bowling, Bắn súng, Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Lặn. Với lợi thế về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cùng với bề dày kinh nghiệm trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao có quy mô lớn của quốc gia và quốc tế, ngành VT-TT Hà Nội tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng cai các giải thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội.

VD

Print
228 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top