CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội, Quảng Ninh dẫn đầu giải vô địch trẻ và Cúp khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2023

575 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 29/6-3/7 tại Đà Nẵng, Giải vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp CLB khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2023 đã khép lại với chất lượng chuyên môn cao.

Kết quả chung cuộc, ở giải vô địch trẻ quốc gia năm 2023 hạng nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội, đứng thứ hai là đoàn Quảng Ninh và đoàn Thái Nguyên đứng thứ ba.

Ở giải Cúp khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2023, đoàn Quảng Ninh dẫn đầu toàn đoàn, đoàn đứng thứ 2 là Đồng Nai, hạng thứ 3 thuộc về CLB Khiêu vũ Luận Oanh Dancesport.

Giải đấu lần này đã quy tụ số lượng VĐV đông nhất từ trước đến nay với 1.200 VĐV (ở cả hai giải cấp trẻ và giải quốc gia) đến từ 59 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc. Tại giải đấu, các VĐV tranh tài ở 21 nội dung vô địch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia và 139 nội dung Cúp các CLB Khiêu vũ thể thao quốc gia.

Image

BTC trao thưởng cho các VĐV giành thành tích cao tại giải (Ảnh: T. Linh)

Chia sẻ với báo chí bà Phan Thuỳ Linh- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết: hiện có 45 địa phương trên cả nước có phong trào Khiêu vũ thể thao. Để phong trào phát triển ngày càng sâu rộng, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo đội ngũ HLV có khả năng và trình độ để gây dựng phong trào tại các địa phương. Ngoài việc tổ chức các giải trẻ, chúng tôi tổ chức thêm hệ thống giải mở để phát triển phong trào. Trong đó, giải trẻ để dành cho các VĐV đỉnh cao thuộc các đơn vị tỉnh, thành, ngành; giải mở dành cho VĐV đang tập luyện phong trào tại các CLB trên cả nước”.

Đáng chú ý ở giải lần này, nhằm ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam, ngoài các giải thưởng chính theo điều lệ mà BTC quy định, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã trao Cúp và cờ “Vì sự nghiệp phát triển phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam” cho các đơn vị tham gia nhiều nội dung nhất tại giải. Đó là CLB Luân Oanh Dancesport (tham dự 338 nội dung); Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh (295 nội dung); Lực Thư Dancesport Đà Nẵng (183 nội dung).

Giải vô địch trẻ và Cúp khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2023 là cơ hội để các vũ công được trình diễn tài năng xuất sắc, thể hiện rõ nét tinh hoa đặc sắc của văn hóa và nghệ thuật điêu luyện thông qua những động tác đẹp mắt và những nhịp điệu tinh tế. Thông qua, sự kiện này giúp giới chuyên môn đánh giá, lựa chọn được những gương mặt VĐV tài năng bổ sung lực lượng kế cận vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị sẵn sàng tham dự tranh tài các sự kiện thể thao quốc tế lớn diễn ra trong thời gian tới.

N.H

Print
575 Đánh giá bài viết này:
3.7

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top