TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội nhất toàn đoàn môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

711 Lượt xem

Ngày 1/12, môn Nhảy cầu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX bước vào ngày tranh tài cuối cùng với 3 nội dung gồm: cầu cứng đơn nam, cầu mềm 3m đơn nữ, cầu cứng đôi nam, nữ.

Kết quả chung cuộc, nội dung cầu cứng đơn nam, HCV Nguyễn Tùng Dương (Hải Phòng) đạt 279.9 điểm. HCB – Đặng Hoàng Tú (Hà Nội) đạt 235.2 điểm, HCĐ – Trần Phạm Hoàng Long (Tp. Hồ Chí Minh) đạt 228 điểm;

Nội dung Cầu mềm 3m đơn nữ, HCV – Ngô Phương Mai (Hà Nội) 270.95 điểm, HCB – Bùi Thị Hồng Giang (Hà Nội) 223.65 điểm, HCĐ – Lê Bảo Vy (Nam Định) 206.55 điểm;

Nội dung Cầu cứng đôi nam nữ, HCV – Nguyễn Phương Anh, Phương Thế Anh (Quảng Ninh)  211.08 điểm, HCB – Bùi Thị Hồng Giang, Đinh Anh Tuấn (Hà Nội) 195.90 điểm, HCĐ – Nguyễn Vũ Thảo Quyên, Trần Phạm Hoàng Long (Tp. Hồ Chí Minh) 190.38 điểm.

Như vậy, sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, các VĐV đã thi đấu nỗ lực với quyết tâm cao. Điều đó đã góp phần tạo nên một giải đấu thành công, chất lượng đảm bảo yêu cầu đặt ra từ phía bộ môn, ban tổ chức Đại hội.  Kết quả chung cuộc, đoàn Hà Nội đứng vị trí nhất với thành tích 7 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ.

Đứng thứ hai là đoàn chủ nhà Quảng Ninh với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Tiếp đến vị trí thứ ba là đoàn Hải Phòng với 3 HCV, 3 HCĐ. Đứng thứ 4 là đoàn Nam Định với 3 HCB, 2 HCĐ.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn giành thành tích cao (Ảnh: Thanh Tùng)

Kết quả này không quá bất ngờ, bởi trong những năm qua, Nhảy cầu là một trong những môn thể thao thế mạnh của Hà Nội, được đầu tư bài bản và có bề dày thành tích. Cùng với đó, Hà Nội đang sở hữu khá nhiều gương tài năng, đứng trong đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng phải thấy rằng, Nhảy cầu là một trong những môn thể thao mang tính đặc thù, cần sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất (bể bơi, cầu nhảy đạt tiêu chuẩn), tốn nhiều thời gian và công sức huấn luyện, để có được thành tích cao thì mỗi VĐV đều phải trải qua một quá trình khổ luyện khá dài. Chính điều này đã gây những khó khăn nhất định cho các địa phương muốn đầu tư và phát triển môn Nhảy cầu.

Ngoài Hà Nội, vài năm trở lại đây thì có Tp.HCM và Hải Phòng, Nam Định bắt đầu tập trung đầu tư cho bộ môn này. Hy vọng, qua sân chơi Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ tạo ra cú hích để thu hút và phát triển rộng rãi môn Nhảy cầu tại các địa phương trong cả nước.

N.H

Print
711 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top